Năm 2024, giới mộ điệu bất ngờ trước thông tin bếp trưởng Nobu Matsuhisa sẽ là người “cầm trịch” thực đơn Golden Globe Awards. Đó là sự thay đổi đáng hoan nghênh, thay cho những món ăn quen thuộc.
Năm nay, sự trở lại của Nobu lại trở thành tin tức nóng hổi, không hề kém cạnh những đề cử. Truyền thông quốc tế cho rằng, sự hiện diện của Nobu tại Quả cầu Vàng tương xứng với đẳng cấp của một sự kiện của những ngôi sao sáng nhất Hollywood, tái định nghĩa trải nghiệm ẩm thực cao cấp tại kinh đô giải trí thế giới.
Có gì trong bữa tiệc “nghìn sao”?
Không chỉ dừng lại ở sự hào nhoáng thuần tuý, tiệc tối Quả Cầu Vàng còn phải đạt được sự cân bằng tinh tế giữa hương vị hảo hạng, trình bày độc đáo. Gương mặt được đích thân ban tổ chức lễ trao giải lựa chọn, không ai khác, chính là nhà sáng lập lừng danh của Nobu.
Bếp trưởng Nobu trong căn bếp khách sạn Beverly Hilton, chuẩn bị cho thực đơn lễ trao giải Quả cầu Vàng ngày 5/1 tới. Ảnh: Golden Globe Awards. |
Theo Nobu, những gì ông hướng tới không chỉ là phục vụ món ăn, mà là những trải nghiệm khó quên. Bếp trưởng chia sẻ, mỗi món ăn đều có một câu chuyện, để kể, để nghe và để nhớ.
Dù vậy, ông vẫn cho rằng phần bày biện rất quan trọng, cũng như thách thức khi phải phục vụ hơn 1.000 thượng khách, với đồ nóng lẫn nguội, trong cùng một khung thời gian hạn chế.
Bên cạnh thực đơn độc quyền bao gồm Yellowtail Jalapeno - cá cam tươi thái lát, được trang trí với lát ớt jalapeno mỏng cay nồng, Sashimi Salad rưới nước sốt Matsuhisa nổi tiếng… thì điều đặc biệt nằm ở Golden Standard Roll - cua hoàng đế cuộn trong cá hồi, trang trí vảy vàng, trứng cá muối, nước sốt yuzu. Lấy cảm hứng từ giải thưởng, món ăn này cũng đang được phục vụ giới hạn tại Nobu Malibu, Nobu Los Angeles và Matsuhisa Beverly Hills từ 1/12 đến 5/1, nhân dịp mùa giải diễn ra.
Mỹ vị Nobu trên bàn tiệc Quả cầu Vàng. Ảnh: Golden Globes Awards. |
Ngoài ra, Nobu cũng luôn là “đạo diễn” quen thuộc cho các tiệc tối riêng tư của các sao đình đám, như sinh nhật tuổi 50 của Leonardo DiCaprio hay gia đình Kardashian, Rihanna...
Kỳ vọng quảng bá du lịch ẩm thực Việt
Theo Forbes, Nobu nằm trong top 10 đầu bếp quyền lực nhất thế giới, một phần nhờ tình bạn đặc biệt giữa ông và siêu sao Robert De Niro. Thật khó có thể phân tách rõ ràng dấu ấn của riêng mỗi người, bởi vai trò và sự bổ khuyết tương hỗ vừa vặn của 2 huyền thoại trong mối quan hệ bền vững hiếm có.
Năm 1994, nhà hàng Nobu đầu tiên mở tại Tribeca, đánh dấu sự hợp tác của bộ đôi và nhà sản xuất kỳ cựu Meir Teper. Điểm chung giữa những cá nhân kiệt xuất này là thực lực, mối quan hệ và đam mê với việc bắt đầu một thương hiệu mới.
Sự thành công của đế chế Nobu với hơn 81 nhà hàng, 41 khách sạn và 12 dự án bất động sản có thương hiệu là minh chứng cho sức sống bền bỉ của chất lượng, kiến thức, sự chân thành thể hiện qua hành động, bên trong một hình mẫu celeb vốn chỉ gắn với tài sản "triệu đô”.
Gần đây, việc Nobu hiện diện tại Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu. Dự án Nobu Danang không chỉ là một thành ý dành cho Việt Nam hay đối tác bất động sản Bản Việt - VCRE, đó còn là khởi đầu cho tham vọng chinh phục Đông Nam Á của Nobu bằng mỹ vị và dịch vụ khác biệt, khi sở hữu nhà hàng Nobu view biển cao nhất thế giới, hứa hẹn mê hoặc những tín đồ thượng lưu.
Sức hút khó cưỡng của Nobu Danang đối với tệp khách hàng sành điệu cũng đã được chứng minh, khi dự án liên tục lập kỷ lục cho penthouse 80 tỷ đồng - giao dịch lớn nhất từng được ghi nhận cho sản phẩm condotel tại Đà Nẵng.
Nhà hàng Nobu view biển cao nhất thế giới tại Nobu Danang mang lại sức truyền dẫn đầy cuốn hút, giúp thượng khách có được trải nghiệm đa giác quan độc đáo. |
Trong chuyến thăm Việt Nam gần nhất vào tháng 6/2024, bếp trưởng cũng tiết lộ, ẩm thực Việt Nam là sự cân bằng đậm đà, hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, cay… và ông rất hào hứng, vinh dự khi được đưa nét đặc sắc này vào thực đơn của Nobu Danang. Nobu Matsuhisa một lần nữa khẳng định rằng, trong thế giới của những ngôi sao, ẩm thực cũng là một ngôi sao tỏa sáng rực rỡ.
Dự kiến hoàn thiện năm 2027, giới chuyên môn nhận định Nobu Danang không chỉ là khu phức hợp biểu tượng, mà còn là lời khẳng định cho vị thế mới của du lịch ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế. Đại diện VCRE cũng kỳ vọng đây là một chương đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp mà Đà Nẵng hướng tới, với tâm điểm là trải nghiệm ẩm thực xứng tầm.