Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ốc bông xào trứng muối

Ốc bông xào trứng muối còn được gọi là ốc bông cung đình. Nước sốt của món ăn có màu vàng của lòng đỏ trứng muối.

Nguyên liệu làm ốc bông xào trứng muối
Ốc bông: 300 gram. Mắm: 1 muỗng canh. Rau răm ăn kèm: 10 gram. Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê. Ớt bằm: 1 muỗng cà phê. Dầu ăn: 1 muỗng canh. Nước lọc: 20 ml. Trứng vịt muối: 1 cái . Nước mắm: 1 muỗng canh.

Cách làm ốc bông xào trứng vịt muối:
Ngâm ốc bông với nước pha ớt hay nước vo gạo để ốc nhả bớt chất dơ. Rửa lại ốc với nước sạch, để ráo. Nhặt rau răm, rửa sạch. Tách lấy lòng đỏ trứng muối.

 

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.

 Khi tỏi cháy vàng, cho ốc bông vào, đảo đều ốc trong khoảng 1 phút. 

Vặn nhỏ lửa, lần lượt cho vào chảo 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê ớt +  nước lọc + nước mắm.
 Đảo đều để các gia vị hòa lẫn vào nhau cũng như để thấm vào ốc. 
Xào như vậy khoảng 1 phút thì cho lòng đỏ trứng muối vào. 
Đảo đều tay cho lòng đỏ trứng muối trộn đều vào hỗn hợp gia vị.
Tiếp tục cho một muỗng canh bơ (loại bơ hộp thường bán ở siêu thị). 

Đảo nhẹ tay để bơ tan và hòa đều với hỗn hợp gia vị cũng như nhờ sức nóng làm chín ốc. Đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp. 

 

Đổ ốc ra đĩa. Dùng nóng cùng rau răm. 

Nước sốt của ốc bông xào trứng muối có vị béo, mặn, đậm đà. Bạn có thể chấm thịt ốc với nước sốt, không phải làm muối chấm. Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn, bạn có thể ăn kèm với bánh mì. 

 

Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 5 bước như sau.


Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm