Ốc vú nàng: Ốc vú nàng là loại hải sản biển quý hiếm, một trong những món ăn độc đáo nhất của ẩm thực Côn Đảo. Loại ốc này có hình chóp lệch, thường sống ở những đảo xa, gần biển có vách núi dựng đứng. Kích thước của ốc vú nàng Cô Đảo lớn hơn ốc cùng loại ở các vùng khác. Bên trong lớp vỏ hình chóp là thịt ốc trắng nõn. Du khách đến đảo có thể thưởng thức các món ốc vú nàng luộc, hấp, nướng, gỏi… Ảnh: Kimvoodoo82, Hamoon_kute. |
Gỏi cá nhám: Thịt cá nhám nhiều nạc, ngọt và chắc. Để làm gỏi, đầu bếp chọn những con cá nhám tươi vừa đánh bắt, lấy phần thịt sống lưng và thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi bóp cùng riềng, xả, nghệ trong 30 phút. Hương vị đặc biệt của món gỏi cá nhám Côn Đảo đến từ nước phỗng với vị chua, cay, ngọt rất hài hòa. Món ăn này được phục vụ tại hầu hết quán ăn trên đảo. Ảnh: Buku - Cuộc Sống Mỹ. |
Cua Mặt Trăng: Tên của loại cua này được xuất phát từ hình dạng lạ mắt với những đốm đỏ đậm màu pha với chút hồng trên lưng. Những con cua tươi ngon được làm sạch, sau đó hấp hoặc luộc chín để chấm với muối tiêu chanh. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món canh cua, lẩu hay bún… Mỗi món có một hương vị đặc biệt, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Ảnh: Ramminechen. |
Tôm hùm đỏ: Tôm hùm đỏ ở Côn Đảo có thịt săn chắc, dai và ngọt, được chế biến theo nhiều cách: hấp, nấu cháo, làm gỏi hoặc nướng, xào… Du khách có thể mua tôm hùm đỏ tại chợ hải sản Côn Đảo và tự chế biến. Loại hải sản này chứa lượng protein lớn và ít hàm lượng chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Tuanluxu. |
Cá mú đỏ: Cá mú (hay cá song) là loại cá được người dân địa phương và du khách ưa chuộng ở Côn Đảo. Với độ dinh dưỡng cao, cá mú đỏ được chế biến thành nhiều món như hấp, gỏi, nướng, sốt... vừa bắt mắt vừa có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách. Ảnh: Lynmikasa. |
Cháo hàu: Món cháo dân dã này được nấu từ những nguyên liệu là gạo, hàu Côn Đảo tươi béo kèm chút tiêu, ngò, hành tím phi thơm. Khi ăn, du khách sẽ cảm thấy ấm bụng với cháo dẻo thơm quyện với vị thịt hàu ngọt mát. Các nhà hàng hoặc chợ Côn Đảo là địa điểm bạn có thể thưởng thức món ăn này. Ảnh: Toanla_alex. |
Mực một nắng: Là một dạng mực khô, mực một nắng có độ dai vừa phải, thịt dày và tươi. Món mực một nắng Côn Đảo được chế biến từ mực lá, mực nang, mực ống... nguyên con. Sau khi đánh bắt, mực được sơ chế và phơi ngay trong ngày để giữ được độ tươi ngon nhất. Bạn có thể thưởng thức nhiều món mực một nắng như nướng muối ớt, xào cần tỏi, chiên mắm... Ảnh: Vetaucondao. |