Nên khôn ngoan khi lựa chọn nguồn chất béo
Dù là một trong 3 chất dinh dưỡng thiết yếu của con người, việc tiêu thụ chất béo không hợp lý có liên quan tới các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường...
1.046 kết quả phù hợp
Nên khôn ngoan khi lựa chọn nguồn chất béo
Dù là một trong 3 chất dinh dưỡng thiết yếu của con người, việc tiêu thụ chất béo không hợp lý có liên quan tới các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường...
Làm gì để cải thiện tình trạng mỡ máu cao?
Thừa cholesterol - mỡ máu cao là vấn đề báo động nhưng mỗi cá nhân hoàn toàn có thể chủ động ngăn ngừa tình trạng này bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Thực phẩm giúp níu kéo cơ trước sự lão hóa
Thực hiện những thay đổi chế độ ăn uống cùng với tập thể dục đều đặn giúp bạn xây dựng được nhiều cơ hơn.
Cách chọn chất béo giúp ngăn ngừa mỡ máu cao
Ưu tiên chất béo giàu omega 3-6-9 trong các loại hạt, cá biển sâu, Gamma-Oryzanol và Phytosterol trong dầu thực vật là cách giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cholesterol - mỡ máu cao.
Chế độ ăn giàu protein của Mbappe
Bí quyết giúp siêu sao người Pháp duy trì thể lực và phong độ đỉnh cao tại mọi đấu trường chính là tuân thủ chế độ ăn 6 bữa cực kỳ giàu protein.
Vitamin D không có tác dụng chống lại Covid-19
Các nhà nghiên cứu tin rằng vitamin D tăng cường khả năng miễn dịch và có thể chống lại bệnh đường hô hấp. Do đó, họ cũng hy vọng chất này có thể bảo vệ con người khỏi Covid-19.
Việc ăn ức gà liên tục sẽ khiến bạn hạn chế hoặc bỏ qua những thực phẩm quan trọng khác, kéo theo khả năng bị thiếu hụt về dinh dưỡng. Bạn có thể thay thế bằng trứng, hải sản...
Mối nguy từ chế độ ăn kiêng thiếu chất béo
Nhiều người cho rằng việc hạn chế đến mức tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp họ giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là cách làm thiếu khoa học.
Tác dụng bất ngờ của quả óc chó
Nghiên cứu mới cho thấy ăn quả óc chó thường xuyên giúp cải thiện đáng kể sức khỏe và thậm chí có thể kéo dài thêm tuổi thọ.
Lượng calo thấp và protein cao khiến ức gà trở thành một trong số thực phẩm tốt nhất để giảm cân, tăng cơ bắp. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trong thời gian dài cũng không có lợi.
Ăn 'healthy' để giảm cân nhưng người mệt mỏi, khó tập trung làm việc
Lựa chọn những món ăn ít dầu mỡ là việc nên làm khi giảm cân. Tuy nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn chất béo lại không phải hành động thông minh.
Chúng ta có thể sẽ được tiêm dầu cá vào người thay vì uống
Việc tiêm nhũ tương omega 3 trực tiếp vào máu có thể là giải pháp mới trong việc điều trị đột quỵ và một số tình trạng khác.
Tác dụng phụ điển hình khi dùng quá liều Omega-3
Sử dụng quá liều axit béo Omega-3 có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa như ợ hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Chương trình tầm soát khô mắt miễn phí tại TP.HCM
Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam và Bệnh viện mắt Cao Thắng tổ chức tầm soát khô mắt miễn phí, áp dụng phương pháp kiểm tra khô mắt Nhật Bản phát triển bởi GS Norihiko Yokoi.
Những thực phẩm nên hạn chế sau khi khỏi Covid-19
Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, vừa khỏi Covid-19, cơ thể còn mệt mỏi nhiều. Tôi nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để bà nhanh hồi phục sức khỏe?
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
Chế độ ăn uống giúp đối phó với hậu Covid-19
Giới nghiên cứu chưa chứng minh chế độ ăn uống có thể chữa khỏi chứng hậu Covid-19. Song họ cho rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng.
Các loại thực phẩm và thời điểm ăn giúp trẻ cao hơn
Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng môi trường sống lành mạnh trong 2 giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp đạt chiều cao tối ưu.
Những thực phẩm giá rẻ nhưng giàu Omega
Là dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành và phát triển của não bộ, tuy nhiên, Omega là chất cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể bổ sung từ bên ngoài.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.