Sáng 22/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP Đà Nẵng) bắt quả tang cơ sở sản xuất tương ớt tại đường Mộc Bài 8 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ sở này do vợ chồng bà Đoàn Thị Hồng và Võ Văn Hường làm chủ, được UBND quận Liên Chiểu cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh năm 2012.
Công an kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất tương ớt. Ảnh: Đoàn Nguyên. |
Tại thời điểm kiểm tra, nhà chức trách phát hiện cơ sở này có hơn 5 tấn ớt để trong các bao chất đống giữa bãi đất trống. Khi mở ra, mùi hôi thối nồng nặc bốc lên.
Vào bên trong cơ sở, lực lượng chức năng còn thấy nhiều loại thực phẩm để bề bộn dưới đất đã ẩm mốc.
Chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ thủ tục pháp lý sản phẩm đạt tiêu chuẩn, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.
Hơn 5 tấn tương ớt bốc mùi hôi thối. Ảnh: Đoàn Nguyên. |
Bà Hồng khai mua nguyên liệu từ Quảng Ngãi rồi vận chuyển ra Đà Nẵng để chế biến. Sau đó, tương ớt được đóng gói và đưa đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP.
Sau khi lập biên bản, PC49 đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động đến khi có quyết định của cơ quan chức năng.