Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế thăm các nạn nhân vụ cháy

Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết đang điều trị cho 6 nạn nhân trong vụ cháy xảy ra trong đêm tại phố Trung Kính (Hà Nội).

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải sáng 24/5. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Sáng 24/5, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đến thăm hỏi động viên các nạn nhân trong vụ cháy khu nhà trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải, cho biết tính đến 9h cùng ngày, số bệnh nhân nhập viện tăng lên 6 người. Trong đó, 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Hiện 4 người nằm tại khoa Cấp cứu, 2 người nằm tại Hồi sức tích cực. Các bệnh nhân đang được thở oxy và chăm sóc đặc biệt.

Người có tình trạng nặng nhất là cụ bà N.T.K. (84 tuổi). Bà K. nhập viện trong tình trạng tỉnh, kích thích. Người bám đây tro bụi đen Khó thở, nói từng chữ. Sau khi được xử trí thở oxy và corticoid, khí dung, tình trạng đã ổn hơn.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh cho biết thêm đối với những bệnh nhân tử vong ngoài viện do bệnh viện không có nhà xác nên nạn nhân đã được di chuyển đi nơi khác.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chỉ đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải cố chuẩn bị đẩy đủ nhân lực, vật lực cố gắng cứu chữa nạn nhân, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người.

Ăn chuẩn ít bệnh

Trong nhiều năm hành nghề y và từng giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của một bệnh viện lớn, tác giả Hạ Manh đã điều trị hơn 10.000 ca bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Cuốn sách "Ăn chuẩn ít bệnh" (tập 1) được viết ra từ những kinh nghiệm chuyên môn của vị bác sĩ này, nó sẽ mang đến cho người bệnh những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, để xây dựng chế độ ăn hợp lý.

Sức khoẻ các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Giao thông Vận tải. Họ nhập viện trong tình trạng hoảng loạn.

Tiểu Huệ

Bạn có thể quan tâm