Phở Thìn và những quán ăn Việt thu hút thực khách ở Nhật Bản
Thứ tư, 13/3/2019 06:21 (GMT+7)
06:21 13/3/2019
Phở Thìn và cà phê Giảng là hai trong số những quán ăn Việt thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách tại Nhật Bản, đặc biệt là hội người Việt xa xứ.
Tháng 10/2016, quán bánh mì Xin Chào của hai anh em người Việt, Bùi Thanh Duy (32 tuổi) và Bùi Thanh Tâm (28 tuổi), khai trương trên con đường ẩm thực sầm uất ở Waseda Dori, Tokyo, Nhật Bản. Quán rộng 22 m2 và luôn tấp nập khách, đặc biệt là những người Việt đang học tập và làm việc trong thành phố. Ảnh: Bánh mì Xin Chào.
Diễm My, du học sinh tại Tokyo, cho biết: "Mùa đông, ăn ổ bánh mì nóng hổi khiến mình đỡ nhớ nhà hơn. Bánh mì ở đây đúng chuẩn hương vị Việt, rau dưa đầy đủ và thịt nướng thơm phức". Câu chuyện về hai du học sinh người Việt làm start-up trên đất Nhật cũng như hương vị món ăn Việt đã thu hút sự chú ý của báo giới Nhật Bản. Ảnh: Bánh mì Xin Chào.
Nằm ở khu Ota-ku thuộc thành phố Tokyo, nhà hàng Thi Thi chuyên phục vụ các món ăn Việt như phở bò, bánh mì, bánh xèo và gỏi cuốn. Hầu hết thực khách đến đây, đặc biệt là người Nhật, luôn dành những lời khen ngợi có cánh cho quán.
Không chỉ có đồ ăn thơm ngon, thực khách còn nhận xét quán phục vụ rất nhiệt tình.
Tọa lạc tại một góc nhỏ ở thành phố Yokohama, cách Tokyo khoảng 30-40 phút đi tàu điện, cà phê Giảng khai trương vào cuối tháng 4/2018 với thực đơn gồm các loại đồ uống làm từ trứng. Quán có 2 tầng, đủ chỗ phục vụ 66 vị khách cùng một lúc. Ảnh: Hamakore.
Giá mỗi tách cà phê trứng tại đây 480 yen (khoảng 100.000 đồng). Cũng giống cách phục vụ ở Hà Nội, tách cà phê trứng ở đây cũng được đặt trong bát nước nóng để giữ ấm cho đồ uống. Vì nằm sát với khu phố người Hoa, thực khách có thể mua đồ ăn và thức uống của quán rồi đi dạo phố. Ảnh: Hamakore.
Mới đây, phở Thìn, thương hiệu phở nổi tiếng của Hà Nội đã mở chi nhánh đầu tiên tại khu vực Ikebukuro, Tokyo, Nhật Bản. Theo Asahi, trung bình mỗi ngày, quán đón hàng trăm lượt khách. Ảnh: Pho Thin Tokyo.
Theo thông tin trên website, giá một bát phở tại quán dao động từ 840 yen, tương đương 175.000 đồng. Phần lớn thực khách tới đây đều đưa ra những nhận xét tốt về chất lượng và hương vị của món ăn. “Vị phở gần giống ở nhà nhưng tôi cảm thấy thiếu thiếu một vị gì đó. Sau khi cho thêm chanh và tương ớt, vị trở nên chuẩn hơn”, Linh Pham Ngoc, người Việt tại Nhật Bản, chia sẻ. Ảnh: Pho Thin Tokyo.
Nhiều người cho rằng thực phẩm hữu cơ (organic) giàu dinh dưỡng và an toàn hơn thực phẩm thông thường nên sẵn sàng mở hầu bao dù giá đắt hơn. Sự thật có phải vậy?
Bánh tart trứng là một trong những "đặc sản" của Hong Kong (Trung Quốc) với vỏ bánh giòn rụm, béo ngậy vị bơ. Phần nhân vàng tươi, mịn màng và bóng bẩy.