1. Từ "pho" được cập nhật vào từ điển Oxford năm nào?
Phở là hương vị mà bất kỳ du khách nào đến Việt Nam cũng thích thú trải nghiệm. Món ăn nổi bật với sự kết hợp hài hòa giữa bánh phở, thịt gà hoặc bò quyện trong nước dùng hầm từ xương nóng hổi. Năm 2007, từ "pho" được cập nhật vào từ điển tiếng Anh giản lược Oxford (Shorter Oxford English Dictionary). Ảnh: RecipeTin Eats. |
2. Bún Laksa phổ biến ở các quốc gia nào?
Laksa là món bún nước phổ biến ở Malaysia, Singapore và Indonesia. Bún Laska được chia làm 3 loại chính. Curry laksa đặc trưng bởi nước dùng thơm và béo ngậy nấu từ nước cốt dừa quyện cà ri. Asam laksa nổi bật với vị chua cay của nước dùng nấu từ cá và me. Sarawak laksa có sự pha trộn từ nước cốt dừa với nước dùng nấu từ cá. Ảnh: The Spruce Eats. |
3. Món miến trộn của Hàn Quốc còn được biết đến với tên gọi nào?
Miến trộn (hay Japchae) là món ăn phổ biến của người dân xứ sở kim chi. Món ăn được làm từ nguyên liệu đơn giản như sợi miến, thịt bò, nấm, hành tây, rau xanh... xào chung với dầu mè và nước tương. Japchae ăn kèm cơm cũng là một sự kết hợp hoàn hảo cho các tín đồ ẩm thực thưởng thức. Ảnh: Desertcart. |
4. Nhật Bản nổi tiếng với các món sợi nào?
Udon, ramen và soba đều là các món mì trứ danh của nền ẩm thực Nhật Bản. Mỗi hương vị tạo hứng thú với thực khách bởi kiểu sợi mì khác biệt. Nước dùng ngon ngọt, đậm đà, thành phần ăn kèm phong phú là những yếu tố góp phần tạo nên tinh túy cho các món sợi hút khách này. Ảnh: Williams Sonoma Taste. |
5. Saimin là đặc sản ở đâu?
Saimin, đặc sản của Hawaii (Mỹ), được làm từ bột mì pha trứng. Món ăn nổi tiếng thế giới bởi sự pha trộn độc đáo từ phong cách ẩm thực của Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Bồ Đào Nha và Polynesia. Điểm nhấn của Saimin là nước dùng dashi, sợi mì mềm dai quyện cùng nấm, gừng, thịt hộp Spam... Ảnh: Zippys. |
6. Loại sốt nào tạo màu xanh cho món Tallarines Verdes?
Tallarin Verde là phiên bản spaghetti có màu xanh độc đáo của người Peru. Món ăn gồm mì ống được rưới sốt rau chân vịt cùng sữa tạo nên độ béo ngậy. Ảnh: Recetas de Comida. |
7. Món mì nào là hương vị trứ danh của Trung Quốc?
Mì Biang Biang là một trong những loại mì trứ danh của Trung Quốc. Điểm nhấn của món ăn là sợi mì dai, mềm, làm từ bột gạo tẻ. Tên gọi của hương vị ẩm thực này cũng gây tò mò với nhiều thực khách bởi đây được xem là chữ khó viết nhất trong tiếng Trung. Ảnh: Red House Spice. |