Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Phuket sẵn sàng cho Songkran

Trong dịp lễ Songkran năm nay, đảo Phuket dự kiến sẽ đón khoảng 264.350 du khách, tạo ra ít nhất 7 tỷ baht doanh thu, theo dự báo của Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT).

Lễ hội té nước Songkran năm nay sẽ tổ chức ngày 12-16/4. Ảnh: @@frixsaii_.

Ông Lertchai Wangtrakuldee, giám đốc văn phòng TAT tại Phuket, cho biết đảo này dự kiến sẽ đối mặt tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong dịp kỳ nghỉ năm mới của Thái Lan (ngày 12-16/4).

Theo Bangkok Post, tỷ lệ đặt phòng khách sạn tại Phuket đã đạt gần 80%, mặc cho đang ở mùa thấp điểm du lịch. Cụ thể, cuộc khảo sát trên 2.069 khách sạn cho thấy tỷ lệ lấp đầy là 78,56%, tương đương với 111.427 phòng ở với mỗi du khách trung bình lưu trú 5 đêm.

"Dự kiến có khoảng 264.350 du khách sẽ đến Phuket tham dự lễ hội té nước Songkran (sự kiện chào mừng năm mới của người Thái Lan), mỗi người dự kiến chi tiêu trung bình 6.625 baht mỗi ngày, tạo ra tổng doanh thu 7.04 tỷ baht cho điểm đến du lịch này", ông Lertchai nói.

Trong số du khách quốc tế, người Nga chiếm tỷ lệ cao nhất với ít nhất 5.000 người mỗi ngày, tiếp theo là Trung Quốc với khoảng 2.000 du khách mỗi ngày.

Tuy nhiên, có một sự gia tăng về số lượng khách từ thị trường châu Âu, đặc biệt là Đức, Anh và Kazakhstan. Trong khi đó, số lượng du khách từ Ấn Độ giảm nhẹ khi một số người chọn các điểm đến gần như tỉnh Krabi.

TAT dự đoán sẽ có sự tăng trưởng về số lượng du khách từ Trung Đông và một lượng lớn khách nội địa trong dịp lễ Songkran do giảm chi phí du lịch vào tháng 4.

Về các hoạt động Songkran trên đảo, Phuket sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức tại các địa điểm như cầu Saphan Hin, phố cổ Phuket và bãi biển Patong.

Ông Thanet Tantipiriyakit, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA), dự kiến lễ Songkran sẽ giúp tăng số lượng du khách đến Phuket, đặc biệt từ thị trường nội địa.

Trong bối cảnh tin tức tiêu cực gần đây về du khách nước ngoài, ông Thanet nói rằng mọi người đều phải tuân thủ luật pháp, bất kể quốc tịch và tôn giáo.

Tuần trước, 2 du khách từ New Zealand tấn công và làm bị thương một cảnh sát giao thông ở huyện Muang của Phuket. Gần đây, cảnh sát đột kích vào một ngôi nhà ở Phuket và bắt giữ 5 người nước ngoài về hành vi đánh bạc trái phép với tổng trị giá tiền cược hơn 600.000 baht.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Đông Nam Á trong cuộc chạy đua miễn thị thực

Nhiều nước Đông Nam Á đang có chính sách thị thực linh hoạt nhằm khôi phục du lịch trở về mức bằng hoặc hơn trước đại dịch. Thị trường khách Trung Quốc và Ấn Độ được chú trọng.

Xác minh người bán hàng rong đòi tiền dù khách chưa mua hàng ở Hà Nội

Nhóm 6 du khách đang đứng chụp hình trên phố Tràng Tiền (Hà Nội), không có hoạt động mua bán gì, nhưng bất ngờ bị người bán kem yêu cầu trả tiền mua hàng.

Minh Vũ

Bạn có thể quan tâm