Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Quá nhiều cờ cảnh báo trong mối quan hệ

Có nhiều dấu hiệu không được dán nhãn cờ đỏ hoặc xanh, ví dụ người kia hời hợt với mối quan hệ (cờ be), hai người sẵn sàng hy sinh vì nhau (cờ trắng)...

Mỗi người nên nhận thức được các dấu hiệu trong mối quan hệ của mình. Ảnh minh họa: Shvets Production/Pexels.

Trong cuộc sống, mỗi màu đại diện cho một sắc thái khác nhau. Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê, giận dữ hoặc nguy hiểm. Những màu sắc này cũng được sử dụng để nói về các cảnh báo trong mối quan hệ tình cảm.

Ngoài cờ đỏ (red flag) và xanh (green flag), mọi người cũng nên chú ý đến các dấu hiệu được dán nhãn cam, vàng, be hay trắng.

tinh yeu anh 1tinh yeu anh 2
tinh yeu anh 3

Mọi người nên chấm dứt mối quan hệ nếu nhận thấy nhiều dấu hiệu cờ đỏ. Ảnh minh họa: Natalie Bond/Pexels.

Cờ đỏ

Cờ đỏ là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng, cho thấy đây là mối quan hệ không lành mạnh. Nếu tiếp tục, một trong hai người sẽ gặp những tổn thương về thể chất hoặc tinh thần.

Trong tình yêu, những dấu hiệu "cờ đỏ" phổ biến là ghen tuông quá mức, gây hấn thụ động, có hành vi bạo lực, liên tục nói dối...

tinh yeu anh 4tinh yeu anh 5
tinh yeu anh 6

Sự thiếu tương thích giữa cả hai có thể là dấu hiệu của cờ hồng. Ảnh minh họa: Anna Shvets/Pexels.

Cờ hồng

Cờ hồng là một lời cảnh báo nhẹ nhàng rằng mối quan hệ đang có những điều bất ổn.

Mọi người có thể nhận diện cờ hồng qua các dấu hiệu như: hiếm khi nào cãi nhau, nửa kia không muốn chia sẻ, hai người bất đồng về cách thể hiện tình cảm, sử dụng mạng xã hội...

tinh yeu anh 7tinh yeu anh 8
tinh yeu anh 9

Cờ be thể hiện sự hời hợt của đối phương trong mối quan hệ. Ảnh minh họa: Pavel Daniluyk/Pexels.

Cờ be

Trên các ứng dụng hẹn hò, cờ be ý ám chỉ dấu hiệu cho thấy đối phương là người nhàm chán, hoặc không đầu tư để làm nổi bật hồ sơ của mình. Còn trong mối quan hệ, điều này thể hiện nửa kia không còn dành nhiều thời gian, sức lực để phát triển tình cảm.

Nếu nhận thấy đời sống tình cảm đi xuống, mỗi cá nhân nên cân nhắc về những ưu tiên, giá trị của mình, từ đó quyết định xem nên dừng lại hay nâng cấp mối quan hệ.

tinh yeu anh 10tinh yeu anh 11
tinh yeu anh 12

Đối phương thể hiện sự ngăn cấm, kiểm soát là biểu hiện của cờ màu cam. Ảnh minh họa: Maksim Goncharenok/Pexels.

Cờ cam

Cờ màu cam thường liên quan đến sự kiểm soát trong mối quan hệ. Thay vì tôn trọng những nhu cầu, sở thích khác biệt của đối phương, cá nhân lại muốn họ làm theo ý mình.

Về lâu dài, điều này có thể khiến cho người bị chi phối đánh mất ranh giới, niềm tin của bản thân. Khi ấy, cờ màu cam sẽ có xu hướng chuyển thành màu đỏ.


tinh yeu anh 13tinh yeu anh 14
tinh yeu anh 15

Những dấu hiệu của cờ vàng tưởng không quan trọng nhưng vẫn cần chú ý đến. Ảnh minh họa: Luis Zambaro/Pexels.

Cờ vàng

Cờ vàng là những vấn đề mà bề ngoài có thể không nghiêm trọng lắm nhưng lại ẩn chứa nguy cơ huỷ hoại mối quan hệ.

Một vài dấu hiệu "yellow flag" là nửa kia thường khó chịu khi lắng nghe chỉ trích, không có mối quan hệ, quan tâm nào khác ngoài người yêu, tự đưa ra giả định dẫn đến hiểu lầm...


tinh yeu anh 16tinh yeu anh 17
tinh yeu anh 18

Cờ trắng cho thấy hai bên sẵn sàng hy sinh, thỏa hiệp với nhau. Ảnh minh họa: Cottonbro Studio/Pexels.

Cờ trắng

Cờ trắng là một dấu hiệu tốt, cho thấy đối phương đã đủ thoải mái để bộc lộ những điểm yếu và mặt dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, nó còn thể hiện sự thỏa hiệp, khi nửa kia sẵn sàng hy sinh những nhu cầu cá nhân để phù hợp với đối phương, ví dụ như chuyển nơi ở, thay đổi chế độ ăn...

tinh yeu anh 19tinh yeu anh 20
tinh yeu anh 21

Cờ xanh là những dấu hiệu của mối quan hệ lành mạnh. Ảnh minh họa: Evellyn Cardoso/Pexels.

Cờ xanh

Trái với cờ đỏ, cờ xanh cho thấy nửa kia là đối tượng phù hợp, có những đặc điểm tiềm năng giúp phát triển một mối quan hệ lành mạnh, lâu dài.

Những dấu hiệu tích cực có thể là kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết chấp nhận những khuyết điểm của đối phương, sẵn sàng thỏa hiệp nhưng có giới hạn...


Chi thêm tiền để được ngồi điều hòa trong nắng nóng 38 độ C

Công việc yêu cầu thường xuyên phải ra đường trong ngày nắng nóng khiến Kiều Trang "cắn răng" chi thêm tiền để đổi lấy sự thoải mái, trong đó đắt đỏ nhất là di chuyển bằng taxi.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Gu thoi trang cua cau thu Thanh Nha hinh anh

Gu thời trang của cầu thủ Thanh Nhã

0

Không chỉ tạo thành tích ấn tượng tại SEA Games 32, "hot girl" của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Thanh Nhã còn thu hút sự chú ý của khán giả nhờ gu thời trang quyến rũ, trẻ trung.

Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm