Bánh căn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ Sài thành. Để thưởng thức bánh chuẩn vị ngon, bạn có thể ghé các địa chỉ dưới đây.
Bánh căn là món ăn phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Món bánh được chế biến từ khuôn đúc riêng (thường làm bằng đất nung, có nhiều lỗ tròn). Bên ngoài bánh là lớp bột gạo, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng, nhân tôm, thịt.
Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm rau sống, xoài xanh, khế chua, dưa leo và bát nước chấm. Mỗi nơi sẽ có cách làm khác nhau. Trong đó, người Sài thành ưa chuộng nhất bánh căn Phan Rang và Đà Lạt.
DaLat Foods
DaLat Foods là quán ăn chuyên phục vụ những món ngon nổi tiếng của Đà Lạt (Lâm Đồng) giữa lòng TP.HCM. Trong đó, bánh căn là món nổi bật được nhiều thực khách dành lời khen. Bạn có thể chọn bánh căn trứng cút hoặc trứng gà.
Thực khách nhận xét:
Mẫn Huệ: "Bánh căn ngon. Hai suất đầu mang ra không được nóng lắm. Suất thứ 3 nóng nên ăn ngon hơn nhiều. Bánh tráng vỏ hơi cứng, không được giòn. Chủ quán nhiệt tình. Thực đơn hơi ít món".
Nguyễn Trang: "Quán là điểm đến cho những ai thèm đồ ăn Đà Lạt. Tôi thấy đồ ăn ở quán khá ổn, không quá xuất sắc. Bánh căn hơi ít bột nên ăn không thấy đã. Giá cao hơn so với mặt bằng chung. Ưu điểm là quán trong nhà, có máy lạnh nên mát và sạch sẽ".
Quán bánh căn Đà Lạt
Không phải tới Đà Lạt, bạn cũng có thể thưởng thức bánh căn nức tiếng phố núi trong con hẻm trên đường Đồng Nai, TP.HCM. Ngoài bánh căn, quán còn phục vụ những món ăn khác được yêu thích ở Đà Lạt như sữa chua phô mai, bánh ướt lòng gà…
Thực khách nhận xét:
Annie Hà: "Tôi mua về một phần bánh căn trứng cút lòng đào. Vị ngon, bột mềm, trứng béo, nước xíu mại đậm đà. Quán nên thêm xoài vào nước chấm, sẽ ngon hơn".
Zu Rachel: "Quán có không gian không rộng lắm nhưng khá thoáng, vị trí dễ tìm. Bánh căn đổ mềm, thơm, chuẩn nhưng linh hồn món ăn là chén nước chấm lại không ngon, mắm chưa đủ đậm vị. Bánh căn ăn tạm được, không quá dở, chưa chuẩn vị Đà Lạt. Điểm cộng là quán lên đồ ăn khá nhanh".
Phan Rang quán 128
Bánh căn được cho là có nguồn gốc từ Phan Rang (Ninh Thuận). Một trong những đặc trưng ẩm thực của địa phương này là các món ăn từ hải sản tươi, ngon. Do đó, bánh căn đúng chuẩn vùng biển sẽ được cho thêm hải sản như tôm, mực, hàu, tôm tít ở giữa.
Thực khách nhận xét:
Tntnhi.1129: "Nước chấm ở đây bạn phải kết hợp giữa 3 loại, thêm miếng xoài chua bỏ vô mới đúng điệu. Nếu thích ăn ngọt, bạn cho tương đậu phộng nhiều. Nếu ăn mặn, bạn cho nước mắm nêm nhiều. Nếu ăn cay, bạn dằm ớt thêm. Bánh căn buổi trưa nóng giòn hơn chiều, ăn đỡ ngán. Nhân viên thiếu chuyên nghiệp. Giá rẻ nên chắc chắn tôi sẽ quay lại".
Anh Thi Cao: "Khách đông. Nhân viên nhiều nhưng làm việc không có trật tự. Tôi ngồi đợi hơn 30 phút mới có bánh. Một phần bánh căn tôm tít 85.000 đồng gồm 8 chiếc. Giá cả theo tôi không rẻ. Bánh căn được làm từ bột với trứng gà có vị ngon. Tôm tít không tươi lắm và hơi khô. Bánh căn tôm mực 65.000 đồng ngon hơn. Tôm, mực tươi nên ngọt thịt. Đĩa rau, bánh tráng hơi ít".
Bánh căn Phan Rang Cô Ba
Quán Cô Ba là một trong những địa chỉ để thưởng thức món bánh căn chuẩn Phan Rang. Bánh căn ở đây có nhiều loại để thực khách lựa chọn. Ngoài ra, quán còn bán nhiều món ngon khác như bánh bèo, bún mắn nêm…
Thực khách nhận xét:
Hằng Nguyễn: "Quán có một gian hàng nhỏ, trưng bày bàn ghế phía trước với không gian ngoài trời. Bánh căn các loại từ 30.000-50.000 đồng. Các loại nước mắm chua ngọt hoặc đậu phộng, mắm nêm có vị vừa miệng. Bánh căn ngon, không ngán và dầu mỡ như bánh khọt, chấm với các loại nước sốt và ăn kèm rau sống, xoài bào. Quán luôn đông khách. Chủ quán nhiệt tình".
Hữu Tín Lưu Trần: "Tôi từng dùng bánh tại quán này. Không gian quán khá rộng, có chỗ để xe. Quán đông khách. Nhân viên phục vụ nhanh, khách không phải đợi quá lâu. Vị bánh khá ngon. Rau tươi xanh".