Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán bánh canh hơn 30 tuổi ở miền Tây

Từ gánh hàng rong bán quanh xóm, bánh canh Bến Có được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trở thành món ăn nổi tiếng miền Tây.

1
Chị Nguyễn Thị Điệp ở ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành (Trà Vinh) cho biết gia đình khởi nghiệp từ gánh bánh canh của mẹ là bà Lâm Thị Hên. Năm 1982, cụ Hai Hên bắt đầu gánh bánh canh bán khắp xóm ở Bến Có chạy dài sang phường 7, 8 của thị xã Trà Vinh, nay là TP Trà Vinh.
2
Hơn chục năm sau cụ Hên gom góp vốn mở quán bánh canh ở ấp Bến Có, giáp ranh TP Trà Vinh. Năm 2013 cụ bà qua đời, quán bánh canh được con trai út là anh Nguyễn Minh Hảo tiếp quản.
3
Bánh canh làm từ bột gạo do cậu của chị Điệp sản xuất mỗi ngày.
4
Trước khi bán cho khách, bánh được cho vào nồi nước súp đang sôi để trụng nóng.
5
Khoảng một chén bánh được vớt ra tô vừa đủ một người ăn. Dù làm bằng bột gạo nhưng bánh khá dai, không bị rã. 
6
Thịt và lòng heo luộc ăn cùng bánh canh. Ngoài ra còn có giò heo nếu khách cần.
7
Tô bánh canh Bến Có giá 35.000 đồng.
8
Sợi bánh trắng đục, nước súp xương hầm với gia vị vừa phải khiến khách khó quên khi thưởng thức bánh canh Bến Có nổi tiếng miền Tây. Ngày 3/2/2010, anh Hảo nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ và bánh canh Bến Có được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong 10 năm.
10
Ngoài bánh canh, quán anh Út Hảo còn có món ngon là bánh tét Trà Cuông.

Quán bánh canh bán hàng trăm tô trong 1 tiếng

Chỉ mở bán trong khoảng 1 giờ đồng hồ, song quán bánh canh ở quận 1, TP.HCM phục vụ được hàng trăm tô, sức bán mà nhiều hàng quán ao ước.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm