Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán bún riêu ốc bình dân ghi món bằng iPad

Quán Bà Téo bán bún riêu, bún ốc giá khoảng 30.000-40.000 đồng, có phòng điều hòa, nhân viên ghi món bằng iPad.

Nằm ở phố Tô Hiệu sầm uất vốn là thiên đường ăn uống của quận Cầu Giấy (Hà Nội), quán bình dân nhưng phong cách phục vụ chuyên nghiệp nên thu hút được lượng khách đáng kể.
Nhân viên đông, tác phong nhanh nhẹn. Khách được gọi món tại bàn, nhân viên tích món bằng iPad, chỉ chừng 3 phút sau đã có người bưng đồ ăn tới.  Nhìn chung, ở Hà Nội các tiệm bún ốc, bún riêu nhiều vô số nhưng "hi-tech" như quán này còn hiếm.
Khách có thể chọn các món kết hợp thêm như bún riêu giò, bún riêu bò, bún ốc riêu, bún ốc đậu... Bát thập cẩm đầy đủ có giá đắt nhất là 50.000 đồng.
Bún riêu ốc là món nhiều khách gọi. Nước canh của quán không quá đậm đà hay thơm mùi riêu nhưng gia giảm vừa phải, dễ thưởng thức. Ốc được chọn loại to vừa, không dai nên khách đỡ lo "ăn phải ốc bươu vàng".
Giò là món ăn kèm rất ngon, chất lượng hơn hẳn các quán phổ biến.
Giò bò đậm đà, còn giò tai giòn sần sật.
Ngoài ra, quán cũng phục vụ thêm nhiều món ăn khácnhư nem ốc...
... chả ốc
... bánh tẻ. Các món chất lượng đều đáng chấm điểm khá trở lên, giá cả cũng vừa phải. Đến đây nếu đi theo nhóm, mỗi người mất 60.000-70.000 đồng là đã được bữa no với các món phong phú.

Văn hóa ẩm thực khổ sở mà người Hà Nội không chán

Ngồi vỉa hè, ăn bưng, hay xếp hàng đều là phong cách văn hóa ẩm thực truyền thống ở thủ đô.

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm