Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán cà phê ống tre tươi có ngày bán gần 250 ly ở TP.HCM

Quán nước nhỏ đựng đồ uống trong ống tre thu hút hàng trăm bạn trẻ tò mò tìm đến trải nghiệm vì sự khác biệt.

Ca phe ong tre anh 1

Những ngày gần đây, góc quán nhỏ bên hông cầu Ông Lãnh (quận 4) trở thành điểm thu hút giới trẻ TP.HCM tìm đến trải nghiệm. Đa phần thực khách tìm đến đây vì tò mò về hương vị của loại thức uống được đựng trong những chiếc ống tre.

Ca phe ong tre anh 2

Không dùng ly thủy tinh hay ly nhựa như những quán khác, quán cà phê này đã dùng ống tre tươi để đựng đồ uống. Dù mới chính thức mở bán chưa được 20 ngày, quán cà phê nhỏ thu hút hàng trăm lượt khách đến trải nghiệm mỗi ngày, có hôm cao điểm bán gần 250 ly.

Ca phe ong tre anh 3

Bị thu hút bởi những ly nước khá mới lạ, Quỳnh Như (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đã cùng bạn lặn lội đến trải nghiệm sau giờ làm. "Nước ở đây pha chế khá hợp khẩu vị của mình, không quá ngọt. Không gian tuy nhỏ nhưng ngồi rất thoải mái, mang đậm không khí thành phố", cô chia sẻ.

Ca phe ong tre anh 8

Nguyễn Huỳnh (27 tuổi, bên phải) cho biết anh lấy ý tưởng này từ những chuyến cắm trại. "Việc trải nghiệm uống cà phê sáng đựng trong những ống tre tươi đem đến hương thơm đặc trưng, giúp tăng hương vị của món nước đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Ngoài ra, loại hình kinh doanh này thân thiện với môi trường, có điểm khác biệt khiến tôi và bạn quyết định đầu tư mở bán", chủ quán nói.

Ca phe ong tre anh 9

Anh Tuấn (giữa, ngụ Tân Bình) đã cùng bạn tìm đến trải nghiệm sau khi thấy clip chia sẻ trên mạng xã hội. Ba bạn trẻ cho biết các bạn thường tìm những quán cà phê có nét đặc trưng riêng ở TP.HCM để uống nước, khám phá không gian mới. "Hương vị cà phê không quá nổi bật, tuy nhiên việc đựng trong những ống tre khiến đồ uống trở nên thú vị. Những ống tre này tôi có thể mang về rửa sạch để dùng đựng bút hay cắm hoa, vừa góp phần bảo vệ môi trường", Tuấn nói.

Ca phe ong tre anh 14

Đồ uống mang về cũng được đựng trong những ống tre được bịt kín bằng màng bọc thực phẩm, quai xách làm từ lá dừa được bấm trực tiếp vào ống bằng ghim gỗ. Chủ quán chia sẻ phần ống tre được anh nhập trực tiếp từ Tây Nguyên. "Sau khi chọn ống tre có kích thước phù hợp, người dân đã cắt thành những đoạn dài 16 cm và gửi xuống TP.HCM. Tôi cho nhân viên mài nhẵn, đánh bóng, rửa nhiều lần sau đó phơi khô để dùng", anh Huỳnh nói.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Quán bún cá gia truyền bán hơn 200 kg bún/ngày

Nằm tại góc đường Ngô Gia Tự giao với Trịnh Phong (Nha Trang), bún cá Nguyên Loan phục vụ người dân lẫn du khách nhiều thế hệ trong suốt 42 năm qua.

Bạn chọn bò Wagyu Tomahawk hay tôm rang lá trà cho tiệc Giáng sinh?

Chỉ từ một triệu đồng, thực khách có nhiều cơ hội lựa chọn điểm thưởng thức ẩm thực sang trọng trong mùa lễ cuối năm.

Linh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm