Những ngày gần đây, góc quán nhỏ bên hông cầu Ông Lãnh (quận 4) trở thành điểm thu hút giới trẻ TP.HCM tìm đến trải nghiệm. Đa phần thực khách tìm đến đây vì tò mò về hương vị của loại thức uống được đựng trong những chiếc ống tre. |
Không dùng ly thủy tinh hay ly nhựa như những quán khác, quán cà phê này đã dùng ống tre tươi để đựng đồ uống. Dù mới chính thức mở bán chưa được 20 ngày, quán cà phê nhỏ thu hút hàng trăm lượt khách đến trải nghiệm mỗi ngày, có hôm cao điểm bán gần 250 ly. |
Bị thu hút bởi những ly nước khá mới lạ, Quỳnh Như (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đã cùng bạn lặn lội đến trải nghiệm sau giờ làm. "Nước ở đây pha chế khá hợp khẩu vị của mình, không quá ngọt. Không gian tuy nhỏ nhưng ngồi rất thoải mái, mang đậm không khí thành phố", cô chia sẻ. |
Quán có menu đơn giản gồm 6 món nước, chủ yếu là các loại cà phê, nước mót và bánh ăn vặt. Sau khi được pha chế, thức uống được đựng trong những ống tre tươi có độ dài chưa đến một gang tay, uống bằng ống hút cỏ bàng và muỗng gỗ khiến nhiều bạn trẻ thích thú. |
Nguyễn Huỳnh (27 tuổi, bên phải) cho biết anh lấy ý tưởng này từ những chuyến cắm trại. "Việc trải nghiệm uống cà phê sáng đựng trong những ống tre tươi đem đến hương thơm đặc trưng, giúp tăng hương vị của món nước đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Ngoài ra, loại hình kinh doanh này thân thiện với môi trường, có điểm khác biệt khiến tôi và bạn quyết định đầu tư mở bán", chủ quán nói. |
Anh Tuấn (giữa, ngụ Tân Bình) đã cùng bạn tìm đến trải nghiệm sau khi thấy clip chia sẻ trên mạng xã hội. Ba bạn trẻ cho biết các bạn thường tìm những quán cà phê có nét đặc trưng riêng ở TP.HCM để uống nước, khám phá không gian mới. "Hương vị cà phê không quá nổi bật, tuy nhiên việc đựng trong những ống tre khiến đồ uống trở nên thú vị. Những ống tre này tôi có thể mang về rửa sạch để dùng đựng bút hay cắm hoa, vừa góp phần bảo vệ môi trường", Tuấn nói. |
Không gian quán khá hẹp với mặt bằng chỉ khoảng 3 m, phần bên trong nhà chứa được 8-10 khách. Trên vỉa hè, những bộ bàn ghế gấp gọn được bày ngay ngắn, có thể ngồi tối đa khoảng 20 khách. Với giá từ 26.000 đến 32.000, nhiều thực khách cho biết giá cả khá hợp lý, đặc biệt đối với những bạn sinh viên. |
Đồ uống mang về cũng được đựng trong những ống tre được bịt kín bằng màng bọc thực phẩm, quai xách làm từ lá dừa được bấm trực tiếp vào ống bằng ghim gỗ. Chủ quán chia sẻ phần ống tre được anh nhập trực tiếp từ Tây Nguyên. "Sau khi chọn ống tre có kích thước phù hợp, người dân đã cắt thành những đoạn dài 16 cm và gửi xuống TP.HCM. Tôi cho nhân viên mài nhẵn, đánh bóng, rửa nhiều lần sau đó phơi khô để dùng", anh Huỳnh nói. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.