Khánh Hòa phát hiện rau có thuốc trừ sâu trong bánh mỳ
Trong đợt kiểm tra gần đây, ngành y tế Khánh Hòa phát hiện 11/21 mẫu rau tại các cơ sở kinh doanh có chứa thuốc bảo vệ thực vật.
16 kết quả phù hợp
Khánh Hòa phát hiện rau có thuốc trừ sâu trong bánh mỳ
Trong đợt kiểm tra gần đây, ngành y tế Khánh Hòa phát hiện 11/21 mẫu rau tại các cơ sở kinh doanh có chứa thuốc bảo vệ thực vật.
Thực hư chuyện chất cấm trong thực phẩm
Đứng trước hàng loạt thông tin liên quan thực phẩm chứa độc tố, bị thu hồi hay tiêu hủy, người dân cần có cho mình góc nhìn khách quan để tránh lo lắng thái quá.
Chế biến thực phẩm thời 4.0: Ngon thôi chưa đủ
Nhờ sự trợ giúp của thiết bị công nghệ thời 4.0, chị em nội trợ có thể giải quyết bài toán cân bằng giữa dinh dưỡng và sự tươi ngon của món ăn.
Kinh nghiệm 10 năm trồng rau trên sân thượng
Năm 2011, gia đình chị Ngọc Trân tận dụng khoảng sân thượng trồng cải mầm, rau thơm, dưa leo... Đến nay, khu vườn trên cao đã quanh năm xum xuê với hơn 60 loại cây trái.
Mỹ công bố 12 loại củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất
Theo một cơ quan giám sát môi trường của Mỹ, dâu tây là loại quả có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất.
12 loại rau củ quả 'bẩn' nhất năm 2016
Dâu tây đứng đầu danh sách 12 loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2016 ở Mỹ do tổ chức EWG công bố.
Những điều bạn nên biết về độc tố
Bạn đã nghe từ "độc tố" rất nhiều lần. Nhưng bạn có biết chúng thực sự như thế nào và thường có ở đâu?
'Không thể chấp nhận trồng rau bằng nhớt'
"Nếu thấy tận mắt thì không dám ăn loại rau này", Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM thốt lên sau khi xem clip trồng rau bằng nhớt, hóa chất trên Zing.vn.
Sau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Tác hại nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong hoa quả
Thuốc trừ sâu có mục đích chính là ngăn ngừa côn trùng gây hại. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Lý do khiến lượng tinh trùng giảm một nửa
Chất lượng tinh trùng sẽ quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, sai lầm trong việc lựa chọn thực phẩm có thể khiến họ phải trả giá.
Những thủ phạm giết chết tinh trùng
Có những thủ phạm là nguyên nhân gây nên cái chết của những ‘chàng’ tinh binh khoẻ mạnh, để có nguồn tinh trùng nhiều và khoẻ, nam giới cần tránh xa những điều sau đây.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Nguyên tắc rửa rau loại bỏ chất gây ung thư
Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi. Dù vậy, bạn cần chú ý rửa sạch mới có thể nhận được tác dụng ngừa ung thư tối đa.
Giảm cân thất bại vì ăn kiêng sai cách
Thói quen ăn uống không khoa học, tiêu thụ ít thịt nạc, rau quả bị ô nhiễm … có thể là nguyên nhân khiến kế hoạch giảm cân của bạn không thành công như mong đợi.
Cả gia đình nguy kịch sau khi ăn rau muống luộc chấm chao
Sau bữa cơm trưa có món rau muống luộc chấm chao, 4 người trong một gia đình ở Bình Định nhập viện trong tình trạng hôn mê, riêng cô con gái lớn tử vong.