Rộn ràng bò cuộn ngũ sắc
Những cuốn thịt bé xinh nhiều màu sắc và rau củ không chỉ giúp bữa tiệc cuối năm thêm phong phú, lạ miệng mà còn là món finger food đáng yêu đủ chất cho bé trong những ngày Tết.
Nguyên liệu
Bò phi lê: 400gr
Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, ớt chuông xanh: mỗi loại 1 trái
Hành tây: 1 củ vừa
Cà rốt: 1 củ vừa
Hành lá: 50gr
Bông hẹ: 50gr
Nấm hải sản: 100rg
Bắp cải trắng, bắp cải tím: 1 thứ 1 bẹ (lá)
Bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu đường, mayonnnaise, tương ớt, tương cà
Cách làm
Thịt bò mua nguyên tảng 400gr, rửa xạch, xắt thành lát mỏng, bản rộng.
Dùng dụng cụ dần đều 2 mặt của miếng thịt.
Ướp thịt bò với dầu mè, bột ngọt, tiêu, tỏi, dấu ăn. Để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng rửa sạch. Xắt vài lát mỏng để ăn kèm, còn lại xắt lát mỏng có chiều ngang khoảng 1cm.
Hành tây bóc vỏ, chẻ đôi rồi xắt thành những lát có chiều ngang khoảng 1cm.
Cà rốt gọt vỏ, 2/3 củ xắt như ớt chuông, 1/3 còn lại thái sợi nhỏ.
Bông hẹ rửa sạch, bỏ phần gốc già.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần gốc trắng, trụng sơ phần lá xanh với nước nóng cho hơi héo.
Trộn mayonnaise với tương ớt, tương cà, gia giảm thêm ít bột ngọt, đường.
Làm salad rau với bắp cải trắng, bắp cải tím, các loại ớt chuông, cà rốt, nấm hải sản.
Trải rộng miếng thịt bò, cho lần lượt các loại ớt, hành tây, cà rốt, bông hẹ lên trên. Khéo léo cuộn chặt tay. Dùng hành lá cột cuốn thịt lại.
Phi thơm tỏi trên chảo nóng, cho từng cuốn thịt vào. Dùng đũa khéo léo trở đều để các mặt đều chín. Cho món ăn ra đĩa, trang trí với sốt hồng.
Ăn kèm thịt cuộn ngũ sắc với sốt ớt hồng và salad rau.
Mẹo:
Để thịt bò không bị dai, chỉ nấu chín khoảng 90% là vớt ra đĩa.
An Huỳnh
Hướng dẫn: đầu bếp Trần Qanh Quốc
(The Next Iron Chef mùa 2)
Theo Infonet