Chủ hàng, cũng là người trực tiếp sản xuất lô hàng ruốc trên cho biết giá bán 1 kg ruốc thành phẩm cho các chợ tại Hà Nội chỉ có 40.000 đồng, bằng 1/10 giá ruốc loại ngon trên thị trường. Để tăng trọng lượng, bước đầu chủ hàng khai nhận đã trộn thêm bột mỳ và các loại hóa chất khác khiến ruốc có thể không mốc trong vòng 3 năm.
Ông Lê Mạnh Hùng, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, để kết luận có ảnh hưởng sức khỏe hay không, cơ quan sẽ tiến hành trưng cầu giám định.
Chủ hàng đã khai nhận đã mua loại gà chỉ 18.000 đồng/kg để làm ruốc, xương gà bán cho các cơ sở sản xuất bột nêm, còn nước luộc gà thì bán cho các cửa hàng bán phở với giá 40.000 đồng cho mỗi can 20 lít.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.