Thịt gà luộc bổ dưỡng như thế nào?
Theo Healthline, do luộc gà sẽ loại bỏ tất cả chất béo và dầu, đây là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Gà luộc cũng không chứa dầu và gia vị nên nhẹ và dễ tiêu óa hơn. Thịt gà cũng rất giàu protein hỗ trợ cải thiện sức mạnh của xương. Tuy nhiên, ăn gà rán nhiều dầu sẽ không có tác động tương tự đến sức khỏe. |
Thịt gà có một tác dụng không ngờ là chống trầm cảm?
Thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy thưởng thức những món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi. |
Phần đùi hay ức gà tốt hơn?
Theo bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, do đặc trưng giòn, dai, thơm nên đùi gà được nhiều người thích hơn hẳn phần thịt ở ức. Song thực chất, phần thịt trắng ở lườn, ức gà ăn vẫn tốt hơn so với phần đùi. Phần đùi gà nhiều cơ có lượng protein cao hơn các phần khác song lại chứa nhiều cholesterol hơn. Phần thịt trắng chứa nhiều protein song lại ít chất béo. |
Trẻ nhỏ không nên ăn bộ phận nào của gà?
Theo Lương y Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội, phao câu tồn trữ nhiều chất độc, vi khuẩn, không phù hợp với người tiêu hóa kém, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trẻ có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Ngoài ra, nội tạng gà cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà. |
Nên nấu thịt gà ở nhiệt độ tối thiểu bao nhiêu?
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khuyến cáo việc ăn thịt gia cầm và trứng an toàn khi chúng được xử lý đúng cách và nấu chín kỹ. Người dân nên nấu chín các loại thịt, trứng này ở nhiệt độ trên 74 độ C, sẽ tiêu diệt vi khuẩn và virus, bao gồm cả virus H5N1. |
Ăn thịt gà với món này có thể gây dị ứng, ngứa khắp người?
Theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người, vì cả hai thực phẩm đều thuộc tính ôn. |
Người bị xơ gan, sỏi thận nên ăn nhiều thịt gà?
Theo Đông y, thịt gà là thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi. Chính vì thế, người mắc bệnh sỏi thận nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Trong khi đó, thịt gà có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ dễ chuyển biến xấu. |
Cách nhận biết thịt gà còn tươi:
Theo Eat This, Not That, thông thường, khi thịt gà sống còn tươi và an toàn để ăn, nó sẽ có màu hồng nhạt, trắng xanh nhạt hoặc thậm chí là màu vàng với màu mỡ trắng sáng. Miếng thịt tươi sẽ sáng bóng, sờ vào thấy ẩm, thậm chí hơi trơn. Tuy nhiên, nếu thịt gà sống có mỡ vàng lốm đốm hoặc có màu xanh lục và xám, miếng thịt có cảm giác nhầy nhụa, dính và nhão, bạn nên vứt nó càng sớm càng tốt. |