Hạn sử dụng của các loại rau củ quả
Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng.
198 kết quả phù hợp
Hạn sử dụng của các loại rau củ quả
Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng.
Giang Hồng Ngọc thi nấu ăn với S.T
Trong tập 44 chương trình "Chuẩn cơm mẹ nấu" sẽ là cuộc tranh tài đầu bếp giữa quán quân Nhân tố bí ẩn mùa đầu và quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2016.
Rau trồng tại nghĩa địa có ăn được không?
Theo PGS Trần Hồng Côn, việc ăn rau trồng tại nghĩa địa có thể không nguy hại song những người trực tiếp canh tác hoặc sống gần khu vực này sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe.
Hành trình nhặt rác của cụ bà cô độc trên bãi sông Hồng
Mỗi buổi sáng bà Chu Thị Lan (75 tuổi, Hà Nội) đi từ nhà ra phố với quãng đường tới 10 km để nhặt phế liệu mang bán kiếm tiền.
Cách lựa chọn thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng
Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
Phượng Hoàng cổ trấn đẹp mộng mị bên dòng Đà Giang
Người dân trong thành vẫn cùng sinh hoạt trên dòng sông Đà (Hồ Nam, Trung Quốc). Họ thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước khi mang ra các khu phố cổ.
Hiểm họa từ rau rửa bằng nước thải
Hàng ngày, người dẫn xã Yên Hòa (Hưng Yên) vẫn "hồn nhiên" rửa rau trên dòng mương được so sánh bẩn như sông Tô Lịch sau đó cung cấp ra thị trường.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Giun sán 'ăn mòn' cơ thể ra sao?
Khi nhiễm giun sán, cơ thể bị “ăn mòn” một cách âm ỉ kéo dài, ảnh hưởng tới thể lực và trí lực, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Rùng mình cảnh rửa rau ở rãnh nước thải đầy phân
Dưới dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối cùng với nước phân, nước thải sinh hoạt đang chảy ra từ những miệng cống, một số người dân ở Hưng Yên vô tư rửa rau để mang đi bán.
Sai lầm khi xử lý quả phật thủ, quất cảnh sau Tết
Phật thủ, quất cảnh là những loại quả thường được dùng để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán, cũng được tận dụng làm thành các món đồ ăn hay thậm chí làm thuốc.
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.
Nhà phố cổ 5m2: Đi phải bò, thay quần áo phải nằm
Muốn di chuyển quanh, anh Xuân phải bò hoặc đi bằng đầu gối. Muốn thay áo phải quỳ, thay quần thì chỉ có cách nằm sõng xoài ra giữa nhà.
Cân đối năng lượng bữa ăn ngày Tết để tránh mang bệnh
Nếu ăn quá nhiều thịt trong ngày Tết dễ có nguy cơ béo phì và các bệnh khác liên quan đến thừa dinh dưỡng như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...
Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
Rau, thịt, trái cây để trong tủ lạnh an toàn được bao lâu?
Không phải cứ cho mọi thứ vào ngăn đông là bạn có thể yên tâm về độ tươi sạch. Nếu sử dụng đồ ăn để quá thời hạn trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn ăn chất độc vào người.
Hương Giang Idol hậu đậu khi vào bếp
Đi chợ như diễn thời trang, rửa rau như giặt đồ... Hương Giang Idol khiến mẹ và MC Đại Nghĩa sốt ruột vì sự điệu đà của cô.
Nấu lẩu ếch măng chua cho những ngày Sài Gòn dịu nắng
Chỉ cần 30 phút, bạn đã có món lẩu ếch măng chua Hà Nội thơm ngon, đậm đà thích hợp cho những ngày Sài Gòn trở lạnh.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.