Với đầu bếp Sam Aisbett, triết lý ẩm thực là “không giới hạn”. Nó có thể bắt đầu từ ẩm thực đường phố, hay khởi nguồn từ nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực địa phương.
Câu chuyện cảm hứng của đầu bếp hai lần đạt danh hiệu Michelin
Sá sùng - một nguyên liệu hiếm dùng trong món phở Bắc truyền thống - đã được đầu bếp Sam phát hiện nhiều năm về trước khi ông dùng bữa tối cùng người bạn gốc Việt tại Singapore. Đầu bếp Sam vô cùng thích thú, ngạc nhiên và ấn tượng với hương vị của phần nước dùng mà cô bạn đã ninh cùng sá sùng.
Sam Aisbett dùng 3 năm “ẩn mình” để trải nghiệm ẩm thực Việt và nguồn cảm hứng đặc biệt với sá sùng đã thôi thúc Sam bắt đầu một hành trình ẩm thực mới. Câu chuyện về nguyên liệu Việt bắt đầu xuất hiện trong thực đơn ẩm thực fine dining đầy biến tấu và độc đáo ra đời như thế.
Sá sùng trở thành điểm nhấn hương vị tinh tế cho món nọng heo Úc xông khói tại Akuna. |
Tại Akuna, đầu bếp Sam mang đến một thực đơn phá vỡ giới hạn thông thường khi kết hợp hài hòa các nguyên liệu Việt bằng nhiều phương pháp và kỹ thuật chế biến cao cấp. Đặc biệt, sá sùng đã trở thành gia vị then chốt làm nên phần nước dùng thanh đạm của món nọng heo Úc xông khói ăn cùng bào ngư và bánh cuốn sò điệp.
Sự kết hợp của sá sùng trong thực đơn nhà hàng fine dining
Nọng heo Úc hun khói đã lột tả một cách chính xác phong cách đầy táo bạo khi lựa chọn hòa quyện các hương vị đầy phá cách của vị bếp trưởng Michelin tài hoa Sam Aisbett.
Ông chọn giống lợn thuần chủng có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi thả ở Australia để đảm bảo phần thịt tươi ngon, hấp dẫn nhất. Sau đó, vị đầu bếp áp dụng phương pháp nấu chậm trong 8 giờ ở 85 độ để khử mỡ, rồi hun khói lạnh phần thịt nọng heo sau khi nấu chín trong dăm gỗ phong để mang đến cảm giác mềm, mịn khi thưởng thức. Đây là một trong những loại gỗ xông khói tinh tế nhất, truyền tải trọn vẹn hương vị của món ăn.
Mỗi món ăn là một trải nghiệm đặc sắc, tượng trưng cho triết lý sáng tạo không giới hạn của nhà hàng Akuna. |
Tiếp đến là món bánh cuốn sò điệp được Sam biến tấu mới lạ từ sò điệp xay nhuyễn gói trong những lớp bánh cuốn đậm chất Việt Nam, sau đó đem nấu cách thủy. Đi cùng là phần nước sốt kết hợp giữa nhiều hương vị khác nhau như bào ngư Jade Tiger, đậu hũ non, nấm, cải, hạt sen… Rưới nước sốt này lên phần thịt nọng, bào ngư và lớp bánh cuốn sò điệp phủ vàng - bạc bắt mắt, thực khách sẽ cảm nhận sự đậm đà, mềm mịn được kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu của món ăn.
Sau cùng, phần nước dùng được nấu từ sườn heo, sò điệp, rượu Thiệu Hưng, giấm gạo, tỏi, gừng và mứt cùng sá sùng khô - yếu tố then chốt giúp cân bằng và gợi lên hương vị đặc sắc, độc đáo, khó quên cho thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Chưa dừng lại ở đó, thực đơn fine dining tại nhà hàng Akuna còn đưa thực khách đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác thông qua sự kết hợp tài ba giữa món ăn với các dòng rượu đặc sắc để làm nổi bật hương vị ẩm thực độc đáo và một trải nghiệm khó quên về đồ uống.
Akuna - "thiên đường" ẩm thực Việt đa giác quan
Nghệ thuật ẩm thực không chỉ đơn thuần khiến vị giác thăng hoa mà còn chạm đến mọi giác quan khác của người thưởng thức. Đến Akuna, thực khách không chỉ thỏa mãn về vị giác với menu ẩm thực độc đáo được chính tay đầu bếp Sam Aisbett thiết kế, mà từng giác quan khác còn được lay động nhờ không gian sang trọng tinh tế, tô điểm bởi 1.100 ống thủy tinh bạc tạo thành dòng chảy của nước, những tác phẩm nghệ thuật sống động từ nghệ sĩ Tony Wilson.
Thực khách được hưởng trọn vẹn buổi tối trong không gian sang trọng, trải nghiệm đa dạng và đắm mình giữa khung cảnh sông Sài Gòn lãng mạn tại Akuna. |
Sở hữu địa thế đắt giá ngay trung tâm quận 1 (TP.HCM), nhà hàng fine dining Akuna tạo dấu ấn trong mắt giới thượng lưu như điểm đến lý tưởng để thưởng thức tiệc tối, gặp gỡ khách hàng bên tầm nhìn kép “view sông - view trung tâm” đánh thức mọi giác quan.
Akuna mở cửa đón khách tại lầu 9, khách sạn Le Méridien Saigon, từ 18h đến 22h, thứ ba đến thứ bảy hàng tuần, với thực đơn tasting 6 món cho bữa tối.
Để biết thêm thông tin, độc giả liên hệ info@akunarestaurant.com hoặc hotline 0911735800.