Sử dụng nhiều loại gia vị này có thể gây tăng cân:
Theo huấn luyện viên thể hình Trương Tiến Đạt (Hà Nội), bạn dùng nhiều muối khi nấu ăn sẽ làm cho cơ thể giữ nước và tăng cân. |
Thói quen khi nấu ăn làm tăng lượng calo nạp vào mỗi ngày:
Nếm thức ăn khi nấu nướng là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm tăng lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày, có thể dẫn tới tăng cân. |
Dùng dầu olive không gây tăng cân?
Theo Eat This, chất béo có lợi trong một số loại dầu như olive, dầu dừa giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn sử dụng quá nhiều dầu cũng gây tăng cân. Thực tế, một muỗng canh dầu olive cung cấp đến 120 calo. |
Cách chế biến thực phẩm nào có thể khiến bạn "phát phì"?
Theo Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitamin (Mỹ), chiên xào sẽ làm mất nhiều khoáng chất quan trọng như kali, canxi trong thực phẩm. Đồng thời, chúng còn làm tăng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó kiểm soát mức năng lượng nạp vào. Thay vào đó, bạn nên luộc, hấp thực phẩm để tiêu thụ ít chất béo hơn. |
Nấu ăn với nhiều thực phẩm này dẫn đến thừa calo:
Nhiều người có sở thích sử dụng pho mát trong các bữa ăn. Họ cho rằng đây là nguồn cung cấp protein phong phú. Tuy nhiên, pho mát chứa nhiều chất béo hơn protein. Hơn nữa, cơ thể khó tiêu hóa pho mát. Vì vậy, loại thực phẩm này dễ khiến bạn thừa calo và tăng cân. |
Loại nước sốt nào chứa nhiều năng lượng?
Theo huấn luyện viên Trần Thanh Hoa, nước sốt là nguyên liệu thường có trong món salad. Đây cũng là thủ phạm khiến bạn tăng cân. Các loại nước sốt được chế biến sẵn như mayonnaise có lượng calo cao. Vì vậy, bạn nên tự làm nước sốt để kiểm soát lượng calo trong món ăn. |
Sử dụng loại thịt nào khi nấu ăn chứa lượng muối và chất béo lớn?
Thịt hun khói, giăm bông, thịt nguội không tốt cho việc giảm cân. Chúng chứa lượng muối và chất béo lớn. Loại thực phẩm này cũng có thể gây chứng rối loạn trao đổi chất. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe. |