Tác hại của lòng trắng trứng cần lưu ý khi ăn
Lòng trắng trứng giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, lòng trắng trứng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
318 kết quả phù hợp
Tác hại của lòng trắng trứng cần lưu ý khi ăn
Lòng trắng trứng giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, lòng trắng trứng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Vùng hạn mặn dễ bùng phát dịch bệnh
Đó là khuyến cáo của TS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Sức khỏe môi trường cộng đồng, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đối với người dân đang sống trong vùng hạn mặn.
Sốt có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh mà bạn cần nhận biết để xử trí kịp thời.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Vì sao nên cho trẻ ăn trứng luộc?
Trứng là món ăn ưa thích của trẻ em. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý cách chế biến để đảm bảo cơ thể trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mứt gừng - vị thuốc tốt cho tiêu hóa
Món này có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).
Trứng lòng đào an toàn hơn bạn nghĩ
Mới đây các nhà khoa học Anh đã đưa ra kết luận những rủi ro nhiễm khuẩn salmonella từ trứng lòng đào hoàn toàn thấp đối với phụ nữ mang thai, người già và trẻ em.
Tác hại cần lưu ý khi ăn lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng có vài tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Những điều bạn nên biết về độc tố
Bạn đã nghe từ "độc tố" rất nhiều lần. Nhưng bạn có biết chúng thực sự như thế nào và thường có ở đâu?
Vệ sinh sai cách biến nhà thành ổ bệnh
Khi bị nhiễm bệnh, bạn thường nghĩ rằng mình đã bị lây ở những nơi công cộng. Nhưng ngôi nhà của bạn cũng có thể biến thành một "ổ bệnh" mà bạn không hề hay biết.
Bảo quản thớt sao cho an toàn?
Trên bề mặt thớt bẩn chứa hàng triệu con vi khuẩn có khả năng gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
Cá ngừ Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ bị kiểm tra 100%
Lý do là trước đó, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện cá ngừ nhập khẩu từ Việt Nam bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Lên Facebook rao bán rái cá, voọc, cọp con...
Tại cơ quan công an, Khoa khai mua nhiều loài động vật hoang dã từ Thái Lan về. Sau đó, anh ta chụp ảnh đưa lên Facebook rao bán cho người có nhu cầu.
'Lạnh xương sống' với thực phẩm bẩn
“Không chỉ thịt mà rau, gạo, hoa quả cũng có vấn đề. Cứ nghĩ đến cảnh chuối được ngâm ủ trong thùng hóa chất có thuốc trừ sâu mà tôi lạnh cả xương sống”.
Những món hải sản nên thận trọng khi ăn
Hải sản là lựa chọn lành mạnh so với các protein động vật khác. Tuy nhiên, do môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm, một số loại hải sản không còn an toàn khi sử dụng.
Gần 250 người ngộ độc vì ăn bánh mỳ
Hàng trăm người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ mua từ một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới. Cơ quan chức năng xác định, họ bị ngộ độc do trực khuẩn gây bệnh đường ruột.
Phạt 5 công ty trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi
Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong 9 tháng đầu năm, các tổng cục, cục chuyên ngành thuộc Bộ đã xử phạt các công ty vi phạm ATVSTP với tổng số tiền lên tới 21,868 tỷ đồng.
10 sự thật về trứng gà có thể bạn chưa biết
Trứng là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, chứa chất béo không bão hòa lành mạnh và protein. Tuy nhiên, rất nhiều điều đáng ngạc nhiên hơn về món ăn này mà bạn chưa biết.
7 bước tránh lây bệnh trên máy bay
Trà và cà phê pha trên máy bay thường không đủ nóng để tiêu diệt vi khuẩn có trong nước.