Cảnh báo thu hồi bánh xốp nhân chocolate gây tiêu chảy
Sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” có chứa vi khuẩn Salmonella.
318 kết quả phù hợp
Cảnh báo thu hồi bánh xốp nhân chocolate gây tiêu chảy
Sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” có chứa vi khuẩn Salmonella.
Khói nhang độc hơn khói thuốc lá
Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí Environmental Chemistry cảnh báo nên lưu ý về tác hại đối với sức khỏe từ khói nhang.
Rước bệnh vì dùng thớt sai cách
Nhiều bà nội trợ băn khoăn cân nhắc không biết nên chọn thớt chất liệu gì để dùng đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.
Hô biến thịt bẩn thành bò viên, đặc sản
Heo bẩn, gà nhập khẩu trữ lạnh cấp đông quá đát được “nâng cấp” bằng cách trộn với thịt bò, thịt trâu để biến thành bò viên, các loại thịt đóng gói.
5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống
Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.
Mỹ thu hồi cả triệu kg thịt gà nhiễm khuẩn
Khoảng 1 triệu kg thịt gà đang lưu hành trên thị trường Mỹ đã được lệnh phải thu hồi do khả năng bị nhiễm khuẩn, có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
6 loại đồ uống bà bầu cần tránh xa
Một số loại đồ uống chứa các chất gây hại cho thai nhi mà mẹ bầu cần phải thận trọng khi lựa chọn để thưởng thức.
Gần 2.000 học sinh Philippines ngộ độc do ăn kẹo nhiễm khuẩn
Khoảng 2.000 học sinh Philippines có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa sau khi ăn loại kẹo trái cây nhiễm khuẩn của một số người bán rong gần trường.
Nếu bạn ăn phải đặc sản rừng này dễ bị ngộ độc, tiêu chảy, trường hợp nặng có thể tử vong.
Virus HIV tàn phá cơ thể như thế nào?
Sau khi xâm nhập vào cơ thể, HIV sẽ tự sản sinh và phá hủy các hệ thống miễn dịch, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, hệ thống thần kinh trung ương.
Những thực phẩm độc hại chúng ta vẫn thường ăn
Một số loại thực phẩm sau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Gừng là gia vị đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này.
Những món không nên ăn khi du lịch nước ngoài
Hãy cẩn trọng khi thưởng thức món ngon trên đường đi du lịch, nhất là món sống hoặc tái, bởi chúng có thể khiến kỳ nghỉ của bạn trở thành ác mộng.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
Một số hải sản ngon dễ gây ngộ độc
Các loại hải sản này không an toàn do chứa nồng độ cao chất béo bão hòa, cholesterol, natri, chất độc, thuốc trừ sâu và hóa chất.
Những ẩn họa từ nhà vệ sinh công cộng
Nhà vệ sinh công cộng chính là nơi vi khuẩn và virus ẩn náu, phát triển nhiều nhất qua chất thải của con người. Từ đây, rất nhiều những vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.
6 thực phẩm không an toàn, dễ gây ngộ độc vào mùa hè
Thời tiết nóng bức mùa hè là thời gian vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Khi sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây, bạn cần tuyệt đối lưu ý an toàn, tránh ngộ độc.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.