Bánh mỳ nguyên cám là nguồn cung cấp chất xơ quan trọng cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Pexels. |
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, ăn một ổ bánh mì cho bữa sáng thì cơ thể sẽ nhận được 30% lượng canxi cần thiết hàng ngày để giúp xương và răng khỏe mạnh.
Bánh mì, đặc biệt là bánh mì nguyên cám, là một nguồn cung cấp chất xơ quan trọng giúp giữ cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh, giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu. Đồng thời bánh mì giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, một cách để giảm cân hiệu quả.
Các nghiên cứu cũng cho biết bánh mì là một nguồn protein ít chất béo cần thiết cho cơ thể phát triển, ngoài ra cung cấp lượng sắt tốt. Sắt rất quan trọng đối với năng lượng và sự tập trung, tạo hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Bánh mì chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin nhóm B như thiamine (B1), Niacin (B3) rất quan trọng để duy trì làn da đẹp, mắt sáng và móng tay khỏe mạnh.
Bánh mì là một loại thực phẩm ít chất béo nên ăn nhiều cũng không gây tăng cân. Hầu hết bánh mì đều chứa ít đường, điều này rất quan trọng để răng chắc và duy trì cân nặng hợp lý.
Mục Sức khỏe giới thiệu cuốn Ăn gì không chết. Cuốn sách là một khảo cứu của bác sĩ Michael Greger sau khi ông xem xét tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Mỹ để giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống có thể giúp ta khỏe mạnh hơn, ví dụ mối liên hệ giữa thịt gà và ung thư tuyến tụy, hoặc bệnh tiểu đường và đậu.