Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sáng tạo mì ramen với thịt xông khói

Mì ramen thịt xông khói không chỉ độc đáo với vị nước dùng đậm đà, sợi mì ngấm gia vị mà còn kèm theo những lát thịt xông khói chiên vàng giòn, thơm ngon.

Lam mi ramen anh 1
Ảnh: 40 Aprons.

Nguyên liệu: phục vụ cho 2 người

- 4 bát con nước

- 2 nhánh tỏi băm nhỏ, vài lát gừng

- 6 lát thịt xông khói

- Dầu ăn, mì ramen

- 2 thìa nước tương xì dầu

- 1 thìa rượu mirin, ớt bảy màu togarashi, vừng đen

- Rau chân vịt, rửa sạch, thái vừa ăn; hành lá thái nhỏ

- Trứng gà luộc lòng đào (chỉ luộc tầm 6 phút)

Cách làm                           

Cho tất cả nước, tỏi, thịt xông khói, gừng vào một cái nồi đặt lên bếp, để lửa lớn. Đun sôi sau đó giảm lửa và đun tiếp 30 phút.

Vớt thịt ra để riêng. Vớt bỏ gừng, tỏi. Cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và rán thịt tới khi có màu nâu vàng. Rắc thêm chút muối lên thịt. Tắt bếp, lấy thịt ra và thái thành miếng vừa ăn.

Cho thêm nước tương và rượu mirin và nồi nước dùng, sau đó nêm thêm gia vị vừa ăn. Cho mì vào bát và đổ nước dùng lên trên. Trang trí cùng thịt, trứng, rau, hành, vừng đen và thưởng thức.

Những món Nhật hút thực khách Việt

Hương vị, cách thưởng thức khác nhau, song các món ramen, bento, sushi, sashimi... đều có sức hút khó cưỡng.


Thương Phan

Theo 40 Aprons

Bạn có thể quan tâm