Mì ăn liền, với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi nấu mì với nước sôi, kết hợp quả trứng và thịt bò thì khá nhàm chán. Ngoài kiểu ăn truyền thống, người nội trợ có thể thử sáng tạo, kết hợp mì với các thực phẩm có sẵn ở nhà.
Pizza mì gói
Khi làm pizza tại nhà, chuẩn bị bột làm đế bánh có lẽ là khâu khó nhằn nhất. Thay vì cân đếm lượng bột, bạn nên thử làm đế bánh với mì gói tiện lợi.
Thành phần:
- 2 gói mì ăn liền
- 2 quả trứng
- Sốt pizza hoặc sốt cà chua
- Phô mai mozzarella
- Rau kinh giới
- Dầu ăn
- Nguyên liệu trang trí mặt bánh như xúc xích, thanh cua, chà bông, nấm, ớt chuông
Cách làm:
- Luộc sơ mì gói sau đó trộn đều với trứng
- Đun nóng dầu trong chảo chống dính
- Cho mì vào, ép mạnh xuống chảo và tạo hình bánh pizza tròn
- Lật bánh đến khi cả hai mặt sở hữu màu vàng đẹp mắt, kết cấu giòn.
- Đặt mì ra đĩa, cho xúc xích, thanh cua, chà bông (tùy sở thích) rồi rắc phô mai mozzarella, lá kinh giới lên
Lưu ý: Thay vì chiên, bạn có thể đem pizza nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Kết cấu bánh sẽ dai hơn.
Burger mì gói phô mai
Ở món ăn này, lớp vỏ bánh mì mì burger truyền thống sẽ được thay thế bằng hỗn hợp mì tôm ăn liền kết hợp trứng chiên.
Thành phần:
- 2 gói mì ăn liền
- 2 quả trứng
- Thịt gà, heo, cá phi lê... để kẹp ở giữa
- Rau xà lách, hành tây, cà chua
- Phô mai dạng miếng
Cách làm:
- Nấu chín mì ăn liền, để ráo nước rồi trộn đều với một quả trứng
- Sử dụng khuôn làm bánh hoặc chén lớn để tạo hình mì tôm
- Đặt hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 5-10 phút
- Ướp các loại thịt sau đó nướng hoặc chiên
- Làm nóng dầu, cho hỗn hợp mì tôm và trứng vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Sợi mì dai hay giòn tùy thuộc vào thời gian chiên
- Bước cuối cùng, cho thịt, trứng, thịt xông khói, xà lách lên trên miếng mì tôm chiên và thưởng thức
Snack mì tôm
Ăn mì tôm sống là sở thích của nhiều người khi còn bé. Gói mì tôm bán ngoài cổng trường chỉ cần bóp nhỏ, trộn thêm gia vị cũng thấy ngon lạ thường. Những ngày giãn cách này, bạn có thể thử "nâng cấp" món ăn bằng cách kết hợp với các loại đồ ăn vặt khác.
Thành phần:
- Mì tôm hương vị yêu thích, bạn có thể thử mì chua cay
- Đồ chiên giòn ăn kèm như da heo, da cá chiên, hạt điều, hạnh nhân....
Cách làm:
- Chưa vội bóc vỏ, bạn nên dùng tay nghiền nhỏ mì thành miếng vừa ăn
- Kết hợp với các món ăn vặt giòn
- Thêm muối hoặc gia vị trong gói mì và thưởng thức
Thịt gà xay chiên giòn
Vụn mì tôm bọc bên ngoài phần gà, cá hay thịt heo xay khiến món ăn trở nên giòn thơm, hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Công thức này nên sử dụng thịt gà.
Thành phần:
- 1 gói mì ăn liền
- 200 g thịt gà băm
- 150 g bột chiên tempura
- Nước
- Dầu ăn
Cách làm
- Nghiền mì ăn liền thành miếng nhỏ (không cần quá mịn)
- Trộn gia vị trong gói mì với thịt gà băm
- Chia gà thành từng viên tròn, vừa ăn
- Cho một ít nước vào bột tempura, nhúng gà trong bột rồi lăn qua vụn mì tôm
- Sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi gà giòn và có màu vàng nâu
- Món ăn ngon nhất khi thưởng thức kèm sốt cà chua, tương ớt, phô mai
Trứng tráng mì phô mai
Trứng, phô mai, mì ăn liền và thịt xông khói là công thức tạo ra món ăn đẹp mắt hấp dẫn không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng thích thú.
Thành phần:
- 1 gói mì ăn liền
- 2-3 quả trứng
- Dầu ăn
- Phô mai, nên dùng loại cheddar hoặc mozzarella
- Thịt xông khói, chà bông, xúc xích, cà rốt, hành lá.. trang trí bên trên
Cách làm:
- Luộc mì ăn liền, để ráo nước
- Khi mì nguội, cho 2-3 quả trứng vào trộn đều
- Bạn có thể thêm thịt, hành vào hỗn hợp để tăng hương vị
- Đổ hỗn hợp trên chảo dầu nóng và chiên đến khi chín vàng
- Rắc thịt xông khói, chà bông, xúc xích lên trên và thưởng thức