Với người Việt, Tết là dịp để các thành viên trong gia đình ngồi lại bên nhau, chia sẻ buồn vui của một năm đã qua. Trên mâm cỗ lúc này, người ta lại được dịp thưởng thức những món ngon vốn rất quen thuộc. Và nếu biết cách thay đổi, biến tấu nguyên liệu, bà nội trợ đã có thể tạo ra loạt món ăn quen mà lạ gắn kết gia đình ngày Tết. Ảnh: Getty. |
Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm họp mặt gia đình ngày Tết, bắp bò ngâm nước tương chắc hẳn là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Phần thịt bắp bò được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Thông thường, bắp bò được các mẹ ngâm trong nước mắm. Vì vậy, có thể bạn sẽ bất ngờ khi nước tương cũng tạo cho món ăn hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn và dậy mùi thơm từ đậu nành. Đầu tiên, bắp bò được ướp với nước tương và gia vị trong khoảng 1 tiếng. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Bắp bò sau đó được xếp vào lọ, chế hỗn hợp nước tương, đường, ớt, sả, tỏi và thêm vài lát ớt sừng, dứa bên trên. Cách thay đổi này giúp món ăn thêm mới mẻ nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản. Bạn chỉ cần cắt lát thịt bò và thưởng thức sau 1-2 ngày ngâm. Bắp bò ngâm nước tương ăn cùng với dưa hành, dưa góp là lựa chọn hợp lý để chống ngán ngày Tết. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Thịt nấu đông luôn có sẵn trong tủ lạnh và là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết của người miền Bắc. Tiết trời se se lạnh những ngày đầu xuân càng khiến món thịt trở nên tròn vị, thơm ngon. Cũng với các nguyên liệu quen thuộc là phần da heo, thịt gà, nấm đông cô, mộc nhĩ, bì heo, hạt tiêu... bạn có thể thay đổi để món ăn vừa lạ miệng, vừa mọng mềm nhờ nguyên liệu khá quen thuộc. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Tết năm nay, bạn có thể thử dùng dầu hào thay vì ướp nguyên liệu thịt đông với hạt nêm thông thường. Dầu hào đóng vai trò quan trọng trong khâu ướp thịt giúp món ăn vẫn giữ vị đậm đà, ấn tượng nhưng mọng mềm và không bị khô. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Tai heo ngâm là lựa chọn phổ biến trong mâm cơm người Việt dịp Tết nhờ hương vị chua ngọt độc đáo. Với những ai yêu thích sự mới lạ, thay đổi nhỏ trong nguyên liệu như việc dùng nước tương làm từ đậu nành cũng có thể tạo nên khác biệt lớn cho món ăn vốn rất quen thuộc này. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Tuy không sử dụng nước mắm, món tai heo ngâm tương chua ngọt vẫn mang hương vị hấp dẫn. Vị nước ngâm quyết định độ ngon của món ăn, bạn có thể thêm hành tím, tỏi, hành tây, ớt băm nhỏ, đường, muối và khuấy đều. Hỗn hợp tạo cho tai heo cho vị mặn, ngọt, chua hài hòa. Nếu chiếc bụng đói đã lấp đầy nào bánh chưng, thịt kho trứng, món tai heo cuốn bánh tráng giòn sựt, lạ miệng này chính là gợi ý thú vị dành cho bạn. Ảnh: Maggi Việt Nam. |
Năm mới khởi đầu với những món ăn sáng tạo, hương vị mới mẻ. Mâm cơm đầu năm đầy đủ dinh dưỡng, đậm đà vị ngon như một lời chúc năm mới an bình, đong đầy yêu thương mà người nội trợ muốn gửi đến cho người thân. Diễn viên Bảo Thanh đã thử món mới cho Tết này, độc giả khám phá thêm tại đây.
Bộ công thức món Tết sáng tạo sẽ đổi mới cách thức nấu ăn của bạn trong năm mới này. Đặc biệt món chả giò quen thuộc được Maggi giới thiệu với 3 món lạ mà quen: chả giò phô mai, chả giò tomyum, chả giò rau củ detox cho mâm cơm ngày đầu năm thêm hương vị. Độc giả xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.