Trong khuôn khổ “Lễ hội Tết Việt” diễn ra trong 3 ngày từ 3/1 đến 5/1, Chin-su mang đến người dân TP.HCM những món ăn truyền thống đặc trưng được chế biến dưới bàn tay điêu luyện của siêu đầu bếp Jack Lee cùng sự đồng hành của Ninh Dương Lan Ngọc và Á hậu Phương Nga. Ở ngày đầu tiên, Jack Lee trổ tài với món chả ram tôm hùm. |
Chả ram từ lâu đã trở thành món “ruột” của hầu hết người Việt trong những dịp đặc biệt như Tết. Nếu trước đây, thành phần chủ yếu của món ăn này gồm thịt, một số gia vị đi kèm thì nay món ăn truyền thống đã được siêu đầu bếp khéo kéo kết hợp thêm nguyên liệu hiện đại như tôm hùm. |
Tôm hùm tươi, thịt giày và ngọt hoà quyện với gia vị hảo hạng của Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân, hạt nêm, được gói ghém trong lớp vỏ mềm mại và chiên ở 180 độ C. Thành phẩm không những đẹp mắt mà còn khiến người thưởng thức không khỏi xuýt xoa. Đầu bếp Jack Lee cho biết những món chiên như chả ram thường nhiều dầu, nhưng khi kết hợp với vị chua - ngọt - cay của tương cà và tương ớt Chin-su sẽ giảm độ ngán và đẩy vị ngon lên nhiều. |
Tiếp nối món ăn thuần Việt, food studio một lần nữa tỏa hương thơm lừng của bít tết (beefsteak). Ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon, bí quyết để món ăn này thơm ngon, giữ được vị ngọt bên trong nằm ở quy trình sơ chế, đầu bếp liên tục dùng nĩa châm nhẹ vào 2 mặt miếng thịt để gia vị thấm và làm bò mềm hơn. |
Dù là món ăn xuất phát từ phương Tây, Jack Lee vẫn sử dụng gia vị Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân để ướp, giúp hương vị món ăn trở nên đậm đà hơn. Gia vị này được làm từ những con cá cơm tươi ngon, trải qua quá trình chế biến nghiêm ngặt và tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi hoà vào với nguyên liệu và món ăn. Nhờ vậy, bò bít tết chín tới, thịt mềm và ngọt, dậy mùi thơm. Món ăn đặt trên chiếc đĩa trang trí cầu kỳ, tinh tế từ những nguyên liệu quen thuộc và mang đậm không khí Tết như hành tím, hoa lan. |
Hương vị thơm ngon, hảo hạng từ Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân hoà quyện khéo léo vào các món ăn Tết truyền thống lẫn hiện đại khiến ngọc nữ của điện ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Á hậu Phương Nga không giấu nổi sự trầm trồ, thích thú khi thưởng thức. |
Không chỉ được chiêm ngưỡng màn trổ tài của siêu đầu bếp, người dân TP.HCM tham quan gian hàng còn có cơ hội thưởng thức những món ăn nhẹ. Châu Hoàng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết chị rất thích hương vị tương ớt, Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân kết hợp với những món ăn như gỏi cuốn, bún thịt nướng. Gia đình chị từ trước đến nay chỉ dùng tương ớt loại này dù thị trường đã xuất hiện thêm nhiều thương hiệu mới. |
Những tiểu cảnh lấy cảm hứng từ vật dụng quen thuộc với đời sống như thúng, quang gánh và giỏ hoa đượm sắc vàng... trong sự kiện cũng lập tức trở thành chốn check-in của nhiều bạn trẻ dịp cuối tuần. Không cần đi đâu xa, chỉ cần đến sự kiện giữa lòng TP.HCM này, các bạn trẻ đã có nguyên kho hình “sống ảo” cho cả năm. |
Có người đến gian hàng để xem đầu bếp trổ tài, có người đến để thưởng thức món ăn Tết ngon và cũng có người đến để tìm hiểu về những chai Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân hảo hạng, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thoát khỏi cái mác của một loại gia vị, Nước mắm Chin-su cá cơm mùa xuân số lượng có hạn được thiết kế sang trọng, mang tính ứng dụng cao đã trở thành món quà Tết ý nghĩa trong dịp năm mới. |
Không chỉ là điểm hẹn hấp dẫn dịp cuối tuần, gian hàng của Chin-su còn mở ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa mọi người. Đồng thời, những món quà ý nghĩa và khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình cũng được lưu giữ tại không gian này. |
Bình luận