Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sơ chế mỡ heo hôi thối bán cho nhà hàng ở TP.HCM

Chủ cơ sở khai đã thu gom mỡ, da heo bẩn tại các chợ đầu mối rồi sơ chế để bán cho các nhà hàng, cơ sở làm nem, bì ở TP.HCM.

Ngày 3/10, cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tạm giữ 1.400 kg mỡ, da heo hôi thối được thu gom tại cơ sở chế biến của ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi, ở phường Bình Đa).

hon 1 tan mo heo ban chuan bi ban ra thi truong anh 1

800 kg mỡ, da heo hôi thối. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Hôm 1/10, cảnh sát phối hợp với cơ quan chức năng TP Biên Hòa phát hiện cơ sở này đang sơ chế khoảng 800 kg da và mỡ heo bốc mùi thối.

Ngoài ra, cơ sở của ông Vinh còn trữ 600 kg mỡ và da đã qua sơ chế trong tủ lạnh.

Toàn bộ sản phẩm trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Qua làm việc, ông Vinh khai đã thu gom da và mỡ heo tại các chợ đầu mối tại TP Biên Hòa. Sau khi sơ chế, người này sẽ bán lại cho các nhà hàng, cơ sở làm nem, bì ở TP.HCM.

Tạm giữ 1 tấn nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc bốc mùi hôi thối

Một số đối tượng bỏ chạy lên đồi khi thấy lực lượng chức năng tiếp cận. Kiểm tra hàng hóa để lại phát hiện 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối, trị giá khoảng 120 triệu đồng.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm