Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Số lượng đồ lót cần thiết cho chuyến du lịch

Trong chuyến du lịch, mọi người có thể chuẩn bị mỗi ngày một bộ đồ lót, đồng thời mang thêm một vài bộ dự phòng nếu có đi bơi hoặc tập thể dục.

Đồ lót là một trong những món thiết yếu khi đi du lịch. Ảnh minh họa: Vaibhav Kashyap/Pexels.

Trong mỗi chuyến du lịch, sắp xếp hành lý là một trong những vấn đề đau đầu nhất. Ngoài những vật dụng thiết yếu như quần áo hàng ngày, đồ vệ sinh cá nhân, đồ lót cũng khiến nhiều người băn khoăn, không biết bao nhiêu mới là con số hợp lý.

Một số người chỉ mang vài bộ và giặt thường xuyên để mặc lại. Trong khi đó, nhiều người mang đủ mỗi ngày một bộ cho toàn bộ chuyến đi. Dưới đây, Washington Post đưa ra một số lời khuyên về vấn đề này.

do lot anh 1do lot anh 2
do lot anh 3

Mang số lượng đồ lót vừa đủ sẽ giúp valy bớt cồng kềnh. Ảnh minh họa: Cottonbro Studio/Pexels.

Tính toán

Ashley Parker, phóng viên của Washington Post, làm theo một công thức khá phổ biến với số đông. Cô chuẩn bị một bộ/ngày và dự phòng thêm khoảng 1-2 bộ nữa. Như vậy, với chuyến đi 7 ngày, cô sẽ mang theo 9 bộ.

Một công thức khác là công thức là N+2, trong đó N là số ngày cho đến khi có thể giặt đồ sạch.

Phil Dengler, người đồng sáng lập trang web du lịch The Vacationer, tính toán đồ lót dựa vào thời gian của chuyến đi, cộng với số lần tắm ước tính và luôn mang theo 1 bộ dự phòng. Nếu phải tham gia các hoạt động thể chất đổ nhiều mồ hôi, mọi người nên mang theo nhiều đồ lót hơn.

do lot anh 4do lot anh 5
do lot anh 6

Mọi người nên mang theo đồ lót dự phòng. Ảnh minh họa: Oriana Polito/Pexels.

Cụ thể

Phoebe Kunitomi, người sáng lập và CEO của hãng đồ lót Okko, gợi ý số lượng của từng món đồ như sau:

Quần lót: Chuẩn bị một chiếc cho mỗi ngày và một quần dự phòng cho mỗi 3 ngày. Nếu đi nghỉ ở những nơi như bãi biển, hãy thêm một bộ cho những ngày mà cá nhân định bơi.

Ví dụ: Đối với chuyến đi 5 ngày 4 đêm, mọi người có thể mang theo 10 chiếc (5 chiếc mặc hàng ngày + 1 chiếc dự phòng + 4 chiếc để thay sau khi bơi, giả sử 4 ngày sẽ đi chơi ở biển).

Áo ngực: Mọi người có thể mặc một áo ngực trong 3 ngày. Nếu có kế hoạch tập thể dục, hãy mang theo áo ngực thể thao.

Tất: Sắp xếp mỗi ngày một đôi và mang theo một đôi dự phòng cho mỗi 3 ngày. Nếu không phải đi giày nhiều, mọi người có thể giảm con số này xuống và chỉ chuẩn bị tất cho những ngày cần đi giày.

do lot anh 7do lot anh 8
do lot anh 9

Mọi người nên giặt lại nếu mang ít đồ lót. Ảnh minh họa: Nick Wehrli/Pexels.

Có thể mặc lại đồ lót không?

Mọi người có thể mặc lại đồ lót, nhưng Mark Gendreau, bác sĩ tại Bệnh viện BILH Beverly và Addison Gilbert (Massachusetts, Mỹ), cho biết việc mặc một bộ quần áo lót nhiều hơn hai ngày có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nấm men.

Do đó, anh ấy khuyên mọi người nên giặt đồ trong bồn rửa nhà tắm nếu khách sạn không có dịch vụ giặt là.


Có nên mặc quần, áo lót khi đi ngủ

Các chuyên gia cho biết việc mặc quần, áo lót khi đi ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng cơ thể, làn da hay đơn giản là độ thoải mái của mỗi người.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm