1. Sỏi mầm là đặc sản của tỉnh nào?
Sỏi mầm là đặc sản chỉ có ở Hậu Giang. Với tên gọi độc đáo, món ăn này được nhiều thực khách dùng thử khi ghé thăm nơi đây. Ảnh: Megatrip.me. |
2. Tại sao món ăn này được gọi là sỏi mầm?
Khi gọi sỏi mầm, thực khách sẽ được thưởng thức món thịt lợn rừng chế biến theo một cách đặc biệt. Mỗi suất ăn bao gồm 3-4 viên sỏi được nung thật nóng, dùng để nướng chín thịt heo rừng. Ảnh: Amthuccotruyen. |
3. Món sỏi mầm còn có tên gọi khác là gì?
Có nguyên liệu chính từ thịt lợn rừng nên món ăn này còn có tên gọi khác là lợn rừng nướng sỏi. Thịt lợn để làm nguyên liệu cho món ăn này phải là thịt lợn rừng được người dân nuôi thả trên núi. Vì phải tự kiếm ăn trong môi trường tự nhiên, vận động nhiều nên thịt lợn rừng săn chắc, thơm ngon, ít mỡ. Ảnh: Massageishealthy. |
4. Đâu là tên gọi một loại rau đặc sản ở Hậu Giang?
Ở Hậu Giang, đặc sản đọt choại được biết đến như một loại rau sạch dân dã, có thể ăn sống, trộn nước mắm giấm tỏi ớt, nhúng lẩu, nấu canh chua, xào, luộc chấm nước tương, nước cá, nước thịt kho, mắm nêm... Ảnh: Duc.hn.5. |
5. Đâu là đặc sản khóm trứ danh ở Hậu Giang?
Khóm Cầu Đúc là đặc sản trứ danh ở Hậu Giang. Loại trái cây này có vị ngọt thanh đặc trưng, xơ thưa, cùi nhỏ, có thể ăn tươi hoặc chế biến thành các món như mứt khóm, kẹo khóm, gà hấp khóm, lagu khóm... Ảnh: MinhTanHG1. |
6. Hậu Giang có đặc sản cháo gì?
Cháo lòng Cái Tắc là món ăn của tỉnh Hậu Giang được nhiều người biết đến. Cháo được nấu nhừ và lỏng. Vì người bán thường dùng vá để khuấy, huyết bên trong cũng tan ra thành từng miếng nhỏ. Món cháo này gắn liền với thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Du lịch Việt Nam. |
7. Hậu Giang nổi tiếng với loại cá đặc sản nào?
Cá thát lát là đặc sản du khách không nên bỏ qua khi đến Hậu Giang. Loại cá này có thân dài, màu trắng xám, ít xương, thịt dai ngon... Loại cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá thát lát rút xương, chả cá thát lát... Ảnh: Haugiangfarm. |