Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán. Đây là món ăn không quá khó để thực hiện tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: chân gà, tắc, ớt trái, sả, gừng cùng gia vị mắm, đường, tỏi, lá chanh... Ảnh: Dauhomemade. |
Trước khi thực hiện ngâm chân gà, bạn cần rửa sạch và luộc chín chân gà với xả, gừng để khử mùi. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu vào hỗn hợp mắm pha sẵn vừa ăn. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể ngâm cùng xoài xanh, cóc hoặc tai heo luộc sẵn. Chân gà ngâm khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản chân gà trong ngăn mát tủ lạnh được 4-5 ngày. Ảnh: Desy_food. |
Chân gà sốt Thái là món ăn vặt được giới trẻ Sài thành ưa thích, đặc biệt trong những buổi chiều mưa lạnh. Món ăn có sự kết hợp của chân gà, xoài non cùng nước sốt Thái cay đậm đà. Ảnh: Nhinguyentranthao. |
Sốt Thái là hương vị đặc trưng của món ăn. Để thực hiện sốt Thái, bạn băm nhỏ gừng, tỏi với 2 nhánh sả. Phi thơm dầu ăn , cho tỏi vào đảo đều rồi cho tiếp gừng và sả . Sau đó cho nước cốt me đã lọc vào đun sôi lăn tăn thì cho 1 muỗng sa tế, dùng thêm 1 thìa canh ớt bột hàn cho màu đẹp mà vị cay vừa phải, đường và nước mắm nêm theo khẩu vị chua ngọt. Đun cho tới khi hỗn hợp sánh lại, có thể bỏ chân gà vào rim sơ qua. Ảnh: Rin.ngg. |
Chân gà rút xương được nhiều người ưa thích vì độ giòn sần sật, thơm ngon lại chẳng phải nhằn chút xương nào khi ăn. Chân gà rút xương có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như rang, rim, xào, đặc biệt là món nộm. Ảnh: Hahinmakeup86. |
Tuy nhiên, để rút xương ra và chế biến món ăn là cả một nghệ thuật. Bạn có thể dùng dao rạch một đường dọc theo các ngón chân gà từ gan bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà, và dùng tay rút xương. Các công đoạn thật tỉ mỉ mới có thể giữ nguyên hình dạng của chân gà. Sau khi hoàn thành, bạn có thể ngâm sả tắc, sốt sa tế, sốt Thái tuỳ thích. Ảnh: Tiemchubeo. |