Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sự phá cách của quán nướng phong cách vỉa hè quận 2

Nếu nếm thử, bạn sẽ nhận ra, hai ly rượu có màu sắc tuyệt đẹp của món gà nướng một là muối ớt xanh, một là muối sả.

Sở hữu vị trí đắc địa ở ngã tư đường Song hành Xa Lộ Hà Nội với đường số 7 (quận 2, TP HCM), Bếp Chị Năm, quán chuyên các món nướng ngói có hai mặt tiền cùng diện tích rộng. Quán thiết kế theo dạng mở. Những bức tường được thay bằng cây xanh. Số lượng bàn ghế cũng khá hạn chế. Vì thế, ngồi ở vị trí nào, bạn cũng có thể nhìn thấy những kiến trúc biệt thự tuyệt đẹp hay cảm nhận không khí thoáng mát.
Món ăn tại quán phong phú từ các loại thịt, cá, hải sản quen đến lạ. Mỗi món có thế mạnh riêng, song nếu đã quen với phong cách nướng ngói, bạn có thể thử qua các dòng khác của quán như nướng sỏi đá, nướng than, gỏi, cơm chiên hay lẩu.
Món đầu tiên mâm gà nướng với hai ly rượu "đặc biệt" khiến thực khách tò mò về hương vị. Ly rượu có màu đậm là muối sả. Ly rượu còn lại là muối ớt xanh.
Gà được ướp gia vị thời gian dài mới nướng. Cách ướp này giúp món thịt thơm ngon hơn song sẽ hơi cháy. Ai khó tính sẽ không cảm thấy hài lòng. Xôi trắng ăn kèm gà nướng không được bới ra đĩa mà cuộn thành thanh bằng giấy bạc, xắt thành lát mỏng.
Đậu hũ long lanh tại quán có cách xuất hiện khá ấn tượng. Khi món được đưa tới bàn, phục vụ sẽ yêu cầu bạn lánh đi để khởi động màn khói lửa.
Thành phần gồm đậu hũ, tôm, mực, nấm nhưng món ăn lại khiến người gọi món tự hỏi, mình vừa gọi món gì với vỏ bọc giấy bạc có hình dáng nửa chim nửa gà. Sau khi lửa tắt, dùng kéo rạch một đường trên, món ăn hiện ra với đầy đủ hương vị, thành phần.
Ếch sỏi được nướng chín bằng đá cuội với dẫn nhiệt là rượu trắng.Tuy không được tẩm ướp bất kỳ gia vị nào, trong quá trình đốt, rượu cũng kịp áo lên thịt ít vị cay, cùng hương thơm đặc trưng.
Nếu thích thanh đạm, bạn có thể gọi cho mình gỏi rong nho biển. Món ăn này là sự tổng hòa của các nguyên liệu biển là tôm tươi, mực, rong nho, nước mắm ngon và gia vị.
Với thực khách nam, cơm chiên hải sản với những hạt cơm rang vàng, béo mềm là lựa chọn hợp lý sau một ngày dài.
Lẩu hải sản phong phú, tươi ngon kết hợp với các loại nấm.
Ốc bươu nướng tiêu xanh cay thơm.
Bạn đừng quên gọi một phần thịt, hải sản hay rau củ nướng ngói. Điều này một phần giúp bạn cảm nhận lý do quán chọn nướng ngói làm thế mạnh cũng như tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt đối khi vừa trò chuyện với bạn bè, vừa trở thịt trên bếp. Quán bán từ 16h hàng ngày. Giá các món từ 15.000 đồng một món. Lẩu có giá 100.000 đồng một phần.

6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

Các quán bán kem dừa, bingsu, kem xếp lớp, bánh cá... đang là đích đến trong hầu hết các cuộc hẹn của teen Sài thành.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm