'Trai nước Nam làm gì?': Cái nhìn mang hơi thở thời đại
Một cuốn sách tuy mỏng nhưng hành văn chắc chắn mang hào khí của người đàn ông nước Nam năm xưa.
169 kết quả phù hợp
'Trai nước Nam làm gì?': Cái nhìn mang hơi thở thời đại
Một cuốn sách tuy mỏng nhưng hành văn chắc chắn mang hào khí của người đàn ông nước Nam năm xưa.
Siêu thực phẩm thế giới ngưỡng mộ, Việt Nam lăn lóc vỉa hè
Ở Việt Nam, mít không được coi là siêu thực phẩm hay thực phẩm có thể cứu đói.
Ra ngoại ô Sài Gòn mở trang trại thuê đất trồng rau
Nhu cầu rau sạch ngày càng tăng, đánh vào tâm lý muốn mình trồng mình ăn, nhiều người Sài Gòn đổ xô ra ngoại ô mở trang trại cho thuê đất trồng rau.
Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt
Dưa lê là loại trái bổ dưỡng.Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?
Mẹo phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốc
Những quả sầu riêng bị ép chín bằng thuốc hay chín tự nhiên, người dùng có thể nhận biết bằng cách nhìn ngay cuống và gai của quả khi chọn mua.
Nghề đánh cá truyền thống bằng lửa ở Đài Loan
Ngư dân Đài Loan (Trung Quốc) duy trì đánh bắt cá mòi bằng cách đốt lửa ở mạn thuyền từ hàng trăm năm. Ánh lửa thu hút cá đến nỗi chúng nhảy lên mặt nước.
Bí thư Đà Nẵng: 'Bây giờ ăn cái gì cũng sợ'
"Tôi mới có chuyến công tác nước ngoài về, ở bên đó cái yên tâm nhất là việc ăn uống. Còn ở nước mình, ngày nào cũng nghe tin thực phẩm bẩn", Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.
Chấm dứt ngay việc kinh doanh hoá chất tại chợ Kim Biên
Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định phải chấm dứt ngay việc kinh doanh hoá chất tại chợ Kim Biên vì lý do phòng chống cháy nổ và sức khỏe người dân.
Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất
Muốn giữ cho trái cây lâu héo, thối, hay muốn kích cho chúng chín nhanh, có màu đẹp, người bán đã sử dụng hóa chất mà không lường trước sự nguy hiểm đối với sức khỏe.
Bí thư Thăng: Đừng để chợ 'thần chết' là thương hiệu quận 5
Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng phê bình Sở Công thương làm việc túc tắc trong khi cả nước bức xúc về chợ hoá chất Kim Biên, nơi hoá chất mua bao nhiêu, loại gì cũng có.
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Cận cảnh quy trình sản xuất bún ở Hà Nội
Để làm ra những sợi bún phục vụ thực khách, gạo được cho vào bể ngâm trong 48 giờ chờ lên men. Sau khi tinh bột lắng xuống, người làm sẽ tiến hành giai đoạn ép.
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Mỗi tuần, lượng thịt trâu đông lạnh nhập về các kho đặt tại TP HCM lên đến cả ngàn tấn nhưng người ăn không hề hay biết.
Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản
Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Đặc biệt, những loại gạo chứa chất bảo quản là mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe con người.
Hai cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng, nhuộm vàng măng
Thời điểm kiểm tra, hàng chục tấn măng được tẩy trắng, nhộm vàng chờ đem ra thị trường tiêu thụ. Cảnh sát đã lấy mẫu đi kiểm tra mức độ độc hại của loại hóa chất này.
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
Cơm để qua đêm đổi thành màu đỏ: Chuyên gia nói gì?
Các chuyên gia cho rằng, có thể trong quá trình bảo quản ở môi trường không đảm bảo, cơm bị thiu và chuyển màu. Nếu muốn tìm nguyên nhân cụ thể thì phải kiểm định gạo.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Cà phê tẩm hóa chất ngay giữa TP Vũng Tàu
Nhiều thùng chứa hương vị dùng để tẩm ướp cà phê không chứng minh được nguồn gốc, cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bị phát hiện tại thời điểm bị kiểm tra.