Ăn chuối dấm chín bằng hương có độc?
Mỗi ngày có hàng vạn nải chuối được bán ra thị trường. Nếu tất cả đều được ủ bằng hương (theo lời những người bán hàng), lượng khí độc để ủ chín số chuối đó rất lớn.
169 kết quả phù hợp
Ăn chuối dấm chín bằng hương có độc?
Mỗi ngày có hàng vạn nải chuối được bán ra thị trường. Nếu tất cả đều được ủ bằng hương (theo lời những người bán hàng), lượng khí độc để ủ chín số chuối đó rất lớn.
Mứt Tết lợi cho sức khỏe với tuỳ người
Xét về giá trị dinh dưỡng, mứt Tết không phải tốt cho tất cả mọi người. Vì vậy, tùy từng đối tượng, cần thưởng thức món này sao cho lượng hợp lý.
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Phù phép thịt heo nái thành thịt bò, tẩm hóa chất Metabisulf
Công ty TNHH Bính Hạnh tại 209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP HCM do ông Nguyễn Xuân Bính làm giám đốc, tổ chức chế biến thịt heo thành thịt bò.
Phù phép thịt heo nái thành thịt bò, tẩm hóa chất Metabisulf
Công ty TNHH Bính Hạnh tại 209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP HCM do ông Nguyễn Xuân Bính làm giám đốc, tổ chức chế biến thịt heo thành thịt bò.
Làm thế nào để lựa chọn và cất giữ thực phẩm được tươi ngon; không mua nhầm phải những sản phẩm ngâm tẩm hóa chất độc hại?
Lưu ý khi lựa chọn hạt dưa, mứt Tết
Đối với các loại mứt, hạt dưa có màu sắc lòe loẹt, tươi sáng do sử dụng màu công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.
Diệt muỗi bằng hóa chất và những lưu ý đặc biệt
Hóa chất diệt muỗi là một loại chất độc có ảnh hưởng đối với người và các loại động vật nếu sử dụng không đúng. Hầu hết các loại hóa chất thường dùng đều có thể gây độc cho cơ thể.
300 kg măng ‘tắm’ hóa chất chuẩn bị ra chợ
Để măng có màu đẹp mắt dễ bán, cơ sở Tùng Hương đã tiến hành ngâm măng vào hóa chất không rõ nguồn gốc trước khi đưa ra chợ phân phối.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Ðừng để hỏng da vì mặt nạ dưỡng da
Cũng như thuốc, mặt nạ dưỡng da nếu không biết sử dụng đúng thì cũng sẽ có tác dụng phụ, thậm chí để lại những hậu quả đáng tiếc.
Hãi hùng sầu riêng 'tắm' hóa chất
Lao Động đã tận mắt thấy sầu riêng xanh non được thu hái đồng loạt, đem nhúng vào một loại hóa chất đặc quánh, vàng như nghệ, để vài ngày biến thành... sầu riêng “chín rụng”.
Biến chứng nguy hiểm khi coi thường sốt xuất huyết
Quá nửa bệnh nhân đến viện muộn do chủ quan, không nghĩ mình bị sốt xuất huyết. Đến khi nổi ban trên da, người mệt lử, ăn vào thì nôn, đau khớp, đau bụng... mới nhập viện.
Công nghệ lên đời thực phẩm thối
Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường tiêu thụ.
Dùng hóa chất biến da gà trắng thành vàng ươm
Chủ lò mổ gà khai nhận mua hóa chất ở chợ Kim Biên trộn với dầu hôi rồi nhúng gà vào. Sau khi được "tắm" hóa chất, con gà nhợt nhạt sẽ có màu da vàng ươm bắt mắt.
Nỗi lo rau, quả bẩn vẫn ám ảnh người tiêu dùng giữa lúc các nhà sản xuất nông sản sạch loay hoay bán hàng, phát triển thương hiệu.
Phía sau những quả tim lợn siêu rẻ
Người tiêu dùng bỏ ra khoảng 220.000 đồng để mua 1 kg tim lợn tươi sống. Nhưng có thể, nó đã bị trộn, thay thế bởi những quả tim đông lạnh nhập khẩu với giá 30.000-37.000 đồng/kg.
Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Đột kích cơ sở tắm hóa chất cho sầu riêng ở Đắk Lắk
Công nhân ở cơ sở thu mua Sang Hương (Ea Dun, Ea Kênh, Krông Pắk, Đắk Lắk) đang nhúng những trái sầu riêng vào thùng hóa chất thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín nhiều người chưa biết
Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, một số người nếu ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ khiến bệnh tình càng nặng.