Năm 1985 tại Đại học Y số 1 Xêtrênốp - Matxcơva, luận án PTS về cây nần nghệ đã được bảo vệ thành công. Trở về nước, tiến sĩ, lương y Nguyễn Hoàng cùng với sự cộng tác của cố giáo sư Phạm Khuê (Viện Lão Khoa), GS.BS Nguyễn Trung Chính, các thầy thuốc ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, PGS.TS Hoàng Kim Huyền cùng nhiều cộng sự khác, thuốc Diosgin đã ra đời vào năm 1995, được hội đồng nghiên cứu của trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc. Công trình cũng vinh dự đạt giải nhất hội nghị khoa học Y Dược trẻ toàn quốc.
Tiến sĩ, lương y Nguyễn Hoàng. |
TS. Nguyễn Hoàng kể: “Đầu những năm 1970, trong lúc đi sưu tầm cây thuốc, tôi có gặp một cụ già người Dao, cụ chỉ cho tôi một dây leo cuốn, củ có màu vàng, rễ giống râu hùm, có vị đắng và chỉ mọc ở độ cao trên 1.500 m so với mặt nước biển. Cụ bảo cây này quý lắm, nhưng chỉ làm thuốc thôi không ăn được, nó giúp giảm béo bụng và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm. Những năm sau đó, trong các công trình khoa học tôi đặt tên cây thuốc quý là “nần nghệ” vì “nần” theo tiếng dân tộc là râu hùm (sau này giám định tên khoa học là Dioscorea collettii Hook.f.)”.
Hình ảnh cây và củ nần nghệ - Dioscorea collettii. |
Nần nghệ được sử dụng cho người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của xấp xỉ 100% người bệnh đều giảm.
Ngoài đặc tính trên, nần nghệ còn hạ mỡ dư thừa trong máu, mỡ trong gan, mỡ nội tạng (cholesterol, triglycerid), giúp bình ổn huyết áp, điều hòa nhịp tim và chống viêm khớp (hiệu quả cao với viêm khớp dạng thấp).
Với nhiều công trình khoa học trong nước và nước ngoài đánh giá về hiệu quả, tính ưu việt của nguồn gen dược liệu quý nần nghệ. Đây chính là giải pháp thiên nhiên từ thảo dược cho người mỡ máu, mỡ gan, huyết áp, tim mạch.
Chuyển giao độc quyền đề tài 40 năm nần nghệ của TS. Nguyễn Hoàng, cùng các chuyên gia của Công ty Dược Khoa, Đại học Dược Hà Nội - PGS. TS. Trần Văn Ơn (Chủ nhiệm bộ môn Thực vật - giám đốc Dược Khoa - trường Đại học Dược Hà Nội), DS. Lê Đình Bích (nguyên trưởng bộ môn Thực vật - trường Đại học Dược Hà Nội); đã bảo tồn và phát trển thành công nguồn gen nần nghệ (dược liệu quý hiếm được lưu trong sách đỏ Việt Nam) theo tiêu chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu), đã cho ra đời thực phẩm chức năng Hamomax với thành phần từ cây nần nghệ.
Hamomax với thành phần chính là thảo dược quý nần nghệ có tác dụng hạ huyết áp, hạ mỡ máu, mỡ gan giúp bào mòn các mảng xơ vữa, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm chức năng này còn có sự góp mặt của lá đỏ ngọn có tác dụng ngăn ngừa mảng xơ vữa, chống đông máu, chống tai biến, nhồi máu cơ tim rất hiệu quả; giảo cổ lam giúp bình ổn huyết áp tốt; nụ hoa hòe giúp ngăn ngừa tình trạng vỡ mạch, làm bền và tăng tính thấm thành mạch máu. Hamomax được người tiêu dùng bình chọn là Sản phẩm yêu thích nhất 2014 và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.
Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: 091.93.94.000 (dược sĩ tư vấn 24/7) hoặc truy cập website tại đây.
Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại đây. Số GPQC: 1893/2014/XNQC-ATTP Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. |