Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Tép rang cốt dừa và loạt món miền Tây hút giới sành ăn

Ẩm thực miền sông nước níu chân du khách bởi hương vị dân dã. Tép rang, pizza, xôi... đều được chế biến theo kiểu mới lạ khiến nhiều người thích thú trải nghiệm.

Dac san mien Tay anh 1

1. Món từ mắm nào là đặc sản ở miền Tây?

  • Bún đậu mắm tôm
  • Bún mắm nêm
  • Lẩu mắm

Lẩu mắm là món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng của miền Tây. Phần lẩu nổi bật với nước dùng đượm hương, nóng hổi. Nguyên liệu chính gồm cá, tôm, mực, heo quay… ăn kèm nhiều loại rau xanh. Nước chấm me cũng là yếu tố quan trọng tạo vị ngon của món ăn. Ảnh: Natuan787_.

Dac san mien Tay anh 2

2. Tép rang nước cốt dừa là món nổi tiếng ở đâu?

  • Bến Tre
  • An Giang
  • Kiên Giang

Tép rang dừa là đặc sản của vùng đất Bến Tre. Tép sau khi sơ chế bỏ đầu, đuôi, chân... được rang đều với nước cốt dừa đến khi chuyển màu đỏ ửng, hòa quyện nước cốt dừa sánh lại. Món ăn thường được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc xôi tạo vị ngon dân dã, lạ miệng. Ảnh: Vietnamese.food.93.

Dac san mien Tay anh 3

3. Chuối nướng ở miền Tây ăn kèm thành phần nào?

  • Nước cốt dừa
  • Đậu phộng
  • Cả 2 nguyên liệu trên

Chuối nướng là món ăn đường phố phổ biến ở miền Tây. Thức quà vặt được các tín đồ hảo ngọt ưa thích bởi hương vị béo thơm, mềm dẻo. Chuối được bọc nếp và phủ lá chuối, rồi nướng trên bếp than. Khi chuối chín vàng, người bán sẽ rưới nước cốt dừa, đậu phộng lên. Ảnh: Jpjung74.

Dac san mien Tay anh 4

4. Cần Thơ có kiểu pizza độc đáo nào?

  • Pizza bún
  • Pizza phở
  • Pizza hủ tiếu

Pizza hủ tiếu là phiên bản ẩm thực bạn không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ. Người chế biến trụng chín sợi hủ tiếu rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi giòn, có màu vàng đẹp mắt. Món ăn kết hợp hành ngò, đậu phộng rang tạo hương thơm và vị béo bùi. Ảnh: Thảo Ly.

Dac san mien Tay anh 5

5. Kiểu xôi nào đặc trưng ở Nam Bộ?

  • Xôi chiên trứng
  • Xôi chiên sầu riêng
  • Xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng, món ăn độc đáo của Nam Bộ, gây ấn tượng với thực khách bởi hình dạng giống trái banh. Nếp, đậu xanh, muối, đường... tạo hương vị bùi, dẻo dẻo, thơm nước cốt dừa. Xôi chiên phồng sẽ ngon hơn khi kết hợp với các món nướng, quay. Ảnh: Tessslifeee.

Dac san mien Tay anh 6

6. Màu xanh của bánh bèo miền Tây được tạo từ nguyên liệu nào?

  • Lá chè
  • Lá dứa
  • Lá bạc hà

Miền Tây Nam Bộ có món bánh bèo nổi bật với màu xanh của lá dứa, nhân đậu xanh và nước cốt dừa. Mè rang bùi thơm cũng được kết hợp tạo hương vị tuổi thơ đúng điệu. Ảnh: Cassiechit.

Dac san mien Tay anh 7

7. Miền Tây hút khách với các kiểu bún nào?

  • Bún đậu mắm tôm, bún ốc
  • Bún suông, bún gỏi dà, bún nước lèo
  • Bún bò giò heo, bún mắm nêm

Bún suông, gỏi dà hay nước lèo đều là các hương vị giới sành ăn nên thử khi có dịp đến vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Mỗi kiểu đều có nước dùng nóng hổi, đậm đà. Các thành phần ăn kèm được kết hợp hài hoà khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi. Ảnh: Foodholicvn.

Trái dừa không có nước - đặc sản miền Tây Nam Bộ Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo

Trái cây là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Tín đồ ăn uống có thể tha hồ trải nghiệm nhiều phiên bản ẩm thực lạ miệng từ chuối, ổi... để cảm nhận vị ngon.

Mì cay và loạt món ngon từ Á sang Âu hút khách ở TP.HCM

Thiên đường ẩm thực chốn Sài thành khiến tín đồ ẩm thực thỏa mãn chiếc bụng đói với nhiều hương vị đặc trưng từ các nước. Mì cay, mì súp hàu, bít tết là một số gợi ý hấp dẫn.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm