Thành phần: 8 cánh gà, dầu ăn, 2 muỗng canh nước sốt cay (có thể là Frank's hoặc Louisiana), 1/2 muỗng bơ, 1/2 muỗng cà phê giấm chưng cất. |
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn lấy cánh gà và chặt bỏ phần đuôi không dùng đến. |
Bạn cắt khớp giữa của cánh gà và dùng khăn giấy để ráo nước. Điều này đảm bảo cánh gà được chiên giòn và ít bị nước bắn khi cho vào dầu nóng. |
Bạn đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trên 190 độ C. |
Trong khi đợi dầu nóng, bạn có thể cùng lúc cho nước sốt nóng, bơ và giấm vào một chảo nhỏ khác, hâm nóng trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan chảy. |
Bạn nêm nếm gia vị vào phần nước sốt cho đến khi vừa miệng, đủ độ mặn ngọt theo khẩu vị riêng của bản thân. |
Khi dầu đủ nóng, để cánh giòn, bạn hãy chia ra và chiên cánh gà thành hai hoặc ba mẻ, mỗi mẻ 12-15 phút. Sau mỗi mẻ, bạn đợi dầu nóng lại trước khi chiên mẻ tiếp theo. |
Sau khi chiên cánh gà giòn, bạn cho cánh gà và nước sốt vào đảo đều cho đến khi nước sốt quánh lại trên từng miếng gà rồi tắt bếp. |
Cuối cùng, bạn cho cánh gà lên đĩa, trang trí để món ăn thêm phần bắt mắt và thưởng thức. Hương vị cay nồng, đậm đà kết hợp cùng đồ uống nhẹ của món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để lai rai ngày Tết cùng gia đình, bạn bè. |