Mua gạo, rau, thịt có 'chứng minh thư'
Ngày càng có nhiều bà nội trợ dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc khi mua thực phẩm.
119 kết quả phù hợp
Mua gạo, rau, thịt có 'chứng minh thư'
Ngày càng có nhiều bà nội trợ dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc khi mua thực phẩm.
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi quy mô lớn với quy trình khép kín nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm thịt an toàn, giá cạnh tranh.
Cuộc đua tứ mã của ngành hàng thịt Việt
Ngành hàng thịt Việt Nam ước tính trị giá 18 tỷ USD sẽ được chia 4 cho các doanh nghiệp Pháp, Thái, Hàn Quốc và Việt Nam.
Năm 2005, TP HCM định hướng xóa các lò mổ thủ công chuyển sang giết mổ công nghiệp. Từ 41 cơ sở giết mổ năm 2005, đến nay TP HCM còn 18 cơ sở nhưng chưa có nhà máy hiện đại nào.
Nuôi gà trên cát kiếm tiền tỷ mỗi năm
Trại gà thịt Điền Liễu rộng khoảng 5.000m2 ở xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Phụ, Thái Bình) giúp anh Hoàng Công Điền kiếm tiền tỷ mỗi năm.
Đại gia Thái đẩy mạnh bán gà rán trên xe đẩy tại Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Việt bắt tay với đối tác Mỹ, Pháp… đầu tư thực phẩm sạch.
TP HCM đang nỗ lực để đến cuối năm 2017, nguồn thịt cung cấp cho người dân bảo đảm an toàn như các nước tiên tiến
Nở rộ cửa hàng thịt bò sạch... tự phong
Hàng loạt cửa hàng trương bảng hiệu “thịt bò sạch” hoành tráng cho dù Chi cục Thú y địa phương cho hay, ngành thú y chưa cấp chứng nhận cửa hàng nào sạch trên địa bàn TP HCM.
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Tự trồng rau, nuôi cá để cứu mình
Lo sợ thực phẩm không an toàn “lọt” vào bữa cơm của gia đình, các bà nội trợ tự săn tìm nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Có người tự trồng rau, nuôi cá.
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
Ma trận thực phẩm bẩn: Lối thoát nào cho người dân?
Khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài chúng có thể gây đột biến gen - nguồn gốc của các bệnh ung thư nguy hiểm.
Nữ CEO 8X mở 12 cơ sở dạy tiếng Anh trên khắp cả nước
Với Phương Bùi, tấm bằng đại học chưa đủ để đánh giá một con người, quan trọng nhất vẫn là việc hoàn thiện bản thân và luôn biết mình muốn gì.
Lính không quân mổ lợn, gói bánh chưng đón Tết
Những ngày cuối năm, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 921 (Đoàn không quân Sao Đỏ) tất bật mổ lợn, gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết ngay tại đơn vị.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Người tiêu dùng hoang mang trước ma trận thực phẩm bẩn
Hàng loạt vụ phát hiện gà tẩm chất vàng ô, lợn nuôi bằng bột tạo nạc, chuối dấm thuốc diệt cỏ... khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt khi chọn mua thực phẩm cho Tết.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Rau muống thường 15.000 đồng/kg, hàng sạch giá 100.000 đồng, thịt heo sạch cũng đắt hơn loại thường chục nghìn mỗi kg... Muốn, song không phải ai cũng đủ điều kiện dùng đồ sạch.
Thịt sạch ở Sài Gòn bị cạnh tranh 'bẩn'
Trong khi một bộ phận người dân ở TP HCM đang tìm mọi cách để có được nguồn thực phẩm sạch thì tại một số chợ, thịt sạch, an toàn khó bán do bị "lập lờ đánh lận con đen".
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.