Vì sao thịt mỡ bị đổ tội gây béo phì dù thủ phạm là đường?
Trong hàng chục năm qua, chất béo bão hòa (mỡ động vật) bị coi là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường và bệnh tim, do đó bị hạn chế ngặt nghèo. Kết quả là sức khỏe cả thế giới sa sút.
201 kết quả phù hợp
Vì sao thịt mỡ bị đổ tội gây béo phì dù thủ phạm là đường?
Trong hàng chục năm qua, chất béo bão hòa (mỡ động vật) bị coi là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường và bệnh tim, do đó bị hạn chế ngặt nghèo. Kết quả là sức khỏe cả thế giới sa sút.
Thói quen ăn uống lạ của Elon Musk, Bill Gates
Không phải tỷ phú nào cũng sở hữu những đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp hay theo đuổi chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Nhiều tỷ phú thích bỏ bữa hay chỉ ăn chocolate thay bữa sáng.
Máy bán thịt gấu tự động ở Nhật Bản
Daishi Sato, chủ máy bán thịt tự động, cho biết việc săn bắt gấu là hình thức kiểm soát động vật cần thiết. Anh hy vọng chiếc máy sẽ thu hút du khách đến với Semboku, Nhật Bản.
Vi khuẩn từ thịt gây ra nửa triệu ca nhiễm trùng đường tiết niệu
Nghiên cứu của các tác giả tại Mỹ cũng cảnh báo số ca tử vong vì nhiễm trùng máu do nhiễm trùng đường tiết niệu có thể đang gia tăng.
Chủ Vinasoy hạ mục tiêu lợi nhuận thấp nhất thập kỷ
Công ty Đường Quảng Ngãi (QNS) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 dự kiến được tổ chức vào ngày 1/4.
Chế độ ăn nhiều thực vật có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt
Theo Washington Post, bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sự phát triển của u và không tái mắc bệnh nếu theo chế độ ăn nhiều thực vật.
Loại hạt nhỏ bé này không thể thiếu trong danh sách các loại siêu thực phẩm.
Thực đơn 5 ngày cải thiện sức khỏe tim mạch
Chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim, lượng cholesterol trong máu và điều hòa huyết áp tốt hơn.
Lầm tưởng về chất béo, đường và muối khi ăn kiêng
Các nhà khoa học đang đặt ra những câu hỏi hóc búa về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm siêu chế biến. Câu trả lời thu được là rất phức tạp và đáng ngạc nhiên.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
7 chế độ ăn kiêng rút ngắn tuổi thọ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những chế độ ăn kiêng theo mốt thường dẫn tới nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Nhanh đói và thèm đồ vặt khi ăn chay
Trong khi Xuân Minh cảm thấy tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe khoắn lúc ăn chay, Nhã Trúc thường mệt mỏi, đói bụng và khó tập trung.
Cách ăn uống ngày Tết để không tăng cân
Nhu cầu năng lượng giảm hơn so với ngày thường, nhưng lượng calo từ các bữa ăn cao, ít chất xơ chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng tái phát bệnh mạn tính trong ngày Tết.
Thanh protein gây sốt một thời liệu có tốt như quảng cáo?
Thanh protein không thật sự lành mạnh như chúng ta vẫn nghĩ vì chúng chứa nhiều đường. Nếu cần bổ sung protein, mọi người hãy ăn các thực phẩm như cá hồi, trứng, các loại trái cây.
Điều bạn chưa biết về thịt nuôi trong phòng thí nghiệm
Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm có hương vị và kết cấu giống như thịt động vật bình thường. Nhưng giá thành và quá trình sản xuất của nó gặp nhiều tranh cãi.
25 năm xây nền tảng đưa hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật ra thế giới
Sau 25 năm, Vinasoy tiếp tục sứ mệnh mới trên hành trình vươn ra thế giới với các sản phẩm dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện môi trường.
10 loại thực phẩm giúp não tỉnh táo
Theo CNBC Make It, những loại thực phẩm giàu chất xơ, omega-3 sẽ giúp não tăng khả năng tập trung và làm việc tốt hơn.
Những khám phá bất ngờ liên quan đến dinh dưỡng
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy những người có lượng omega-3 cao hơn có khả năng mắc bệnh Alzheimer thấp hơn tới 49%.
Tranh cãi cách làm sashimi 'nhân đạo' của người Nhật
Ikejime là tên gọi một cách chế biến sashimi "nhân đạo" của người Nhật. Tuy nhiên, cách chế biến này vẫn bị nhiều người cho là tàn nhẫn.
Ăn rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.