Nguy hiểm khi sử dụng bánh chưng mốc
Dù đã cắt bỏ phần bị bánh chưng bị hỏng hoặc chế biến bằng cách rán lên nhưng nấm mốc vẫn có thể xâm nhập sâu bên trong, người dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc.
36 kết quả phù hợp
Nguy hiểm khi sử dụng bánh chưng mốc
Dù đã cắt bỏ phần bị bánh chưng bị hỏng hoặc chế biến bằng cách rán lên nhưng nấm mốc vẫn có thể xâm nhập sâu bên trong, người dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.
Vật dụng trong nhà có thể gây ung thư
Đồ dùng trong nhà tưởng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
'Sát thủ' vô hình ẩn nấp trong rau quả
Mọi người thường quan tâm nhiều đến việc rau quả bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản mà ít để tâm đến việc rau quả đang dư thừa Nitrat (N03).
Cảnh báo các chất tẩy rửa độc hại trong gia đình
Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch đều chứa các hóa chất độc hại, tiềm tàng những căn bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.
Đừng biến lò vi sóng thành 'bữa ăn hạt nhân'
Đã có nhiều thông tin lo ngại lò vi sóng sẽ gây nên những “bữa ăn hạt nhân” - làm thực phẩm biến chất, gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
HLV thể hình chia sẻ 5 loại thực phẩm ngừa ung thư
Dù đã ở tuổi trung niên, nhưng vị huấn luyện viên này vẫn sở hữu thân hình 6 múi và khả năng làm việc không thua kém bất cứ bạn trẻ nào nhờ chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.
Ăn thực phẩm tẩm săm pết gây tức ngực, khó thở ở trẻ
Một thìa bột săm pết ngâm (hoặc phun) khoảng 20 phút thì thịt hỏng sẽ trở lại tươi hồng, hết mùi hôi thối.
Thêm một giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ Nhật
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) không đảm bảo không những gây ra những ngộ độc cấp tính mà còn để lại ảnh hưởng mạn tính lên sức khoẻ con người.
Lần đầu tiên mở siêu thị trong bệnh viện
Sáng 19/1, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng.