Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
354 kết quả phù hợp
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Mỗi lần nhà tôi có việc phải làm cỗ thức ăn và các loại thực phẩm dư thừa nhiều. Tôi nghe nói nếu không biết cất trữ thì dễ bị ngộ độc.
Rau củ tươi giữ nguyên các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng chúng cũng có thể làm hệ tiêu hóa của bạn suy yếu. Vậy rau củ quả, nên ăn sống hay ăn chín thì tốt cho sức khỏe?
8 hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong khi ngủ
Đôi khi, trong giấc ngủ bạn vẫn nói chuyện, ăn, đi lại, thậm chí làm "chuyện ấy" nhưng lại không hề nhớ điều gì xảy ra sau khi thức dậy.
Những món khoái khẩu các MC không bao giờ đụng tới
Để bảo vệ cổ họng, giữ giọng khi phải nói liên tục, Ngọc Trinh, Mai Ngọc, Ốc Thanh Vân... không bao giờ đụng tới đồ cay, nước đá, hướng dương, đậu phộng, dù đó là món yêu thích.
Thương hiệu CHEF'S hợp tác sản xuất bếp từ chất lượng cao
Ngày 16/9, Công ty Cổ phần Thiết bị Gia dụng châu Âu đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn công nghệ cao của CHLB Đức là SCHOTT và E.G.O.
Những sai lầm cần loại bỏ khi sử dụng máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố sẽ là bí quyết thành công của các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Những thực phẩm khi ăn không nên hâm nóng lại
Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
Tủ lạnh biến thành ổ vi khuẩn vì bảo quản thức ăn sai cách
Nhiều người cho rằng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là có thể yên tâm diệt khuẩn. Trên thực tế, chúng sẽ trở thành ổ vi khuẩn nếu bạn sử dụng không đúng cách.
Khoa học chứng minh, ăn thịt giúp não bộ của con người bắt đầu tiến hóa, nhưng tinh bột mới là chìa khóa để chúng ta đạt được trí thông minh như ngày nay.
Loại giun kí sinh người Việt dễ mắc và cách phòng tránh
Rất nhiều người Việt Nam mắc giun vì vậy chúng ta nên biết các loại giun và cách phòng tránh.
Thực hư ngô khoai nấu chín bằng bột thông cống
Thay vì đun nấu bình thường, miếng khoai có thể chín khi được ngâm trong nước và bột thông cống sau 20 phút, thử nghiệm này đang lan truyền trên facebook khiến nhiều người lo lắng.
5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống
Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.
Chế độ ăn nhằm mục đích giảm tiết axit, giúp dạ dày tổn thương mau lành.
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong 3 ngày, cơ sở này tiếp nhận 5 người nhiễm liên cầu lợn, 3 trường hợp đã ăn tiết canh.
8 điều cần làm trong khi mang thai
Bổ sung dưỡng chất, ăn thực phẩm chín, tiêm chủng đúng lịch là những việc mẹ bầu cần nhớ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và em bé trong quá trình mang thai.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Cua đồng là món ăn bổ dưỡng trong ngày hè, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách, chúng lại dễ biến thành chất độc.