Những quan niệm sai lầm về trứng không ít người mắc phải
Trứng là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến không đúng cách sẽ biến thực phẩm bổ dưỡng thành nguy hại.
200 kết quả phù hợp
Những quan niệm sai lầm về trứng không ít người mắc phải
Trứng là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến không đúng cách sẽ biến thực phẩm bổ dưỡng thành nguy hại.
Hoá chất trong thực phẩm nguy hiểm hơn ung thư
Đại biểu Trần Quang Thắng cho biết hoá chất cực độc bị cấm đang được sử dụng trong chế biến thực phẩm nguy hiểm hơn ung thư, chỉ một vài gram có thể dẫn đến chết người.
Những sự thật dưới đây có thể khiến bạn phải cân nhắc mỗi khi quyết định thưởng thức món ăn khoái khẩu này.
Những tiết lộ đáng sợ về tác hại của xúc xích với sức khỏe
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.
Quy trình làm đũa ăn một lần bằng hóa chất cấm
Để làm trắng đũa ăn một lần và chống mốc, mối mọt, tại các cơ sở, người ta đã xông, ngâm đũa với hai loại hóa chất cấm dùng trong thực phẩm. Điều này cực kỳ nguy hại.
'Đưa nhiều ảnh con lên Facebook là tiếp tay cho kẻ xâm hại'
Nhiều cha mẹ thường xuyên đăng ảnh con lên mạng xã hội mà không biết rằng điều này có thể ảnh hưởng cuộc sống của trẻ, cũng như tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khác.
Gói bánh mì bằng giấy báo coi chừng bị phạt
Việc gói bánh mì bằng các loại giấy có thể gây nhiễm độc cho người dùng là hành vi vi phạm pháp luật mà người kinh doanh các loại thức ăn nhanh ít quan tâm.
Có cần cho mắm, muối vào cháo, bột của trẻ dưới 1 tuổi?
Theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh, lượng muối có sẵn trong thực phẩm, gạo, sữa đã đủ cho trẻ. Trẻ ăn thừa muối sẽ tăng nguy cơ còi xương, hại thân...
Cuộc sống cực hình trên tàu ngầm Mỹ trong Thế chiến II
Các thủy thủ tàu ngầm Mỹ trong Thế chiến II phải chịu đựng cuộc sống chật chội, ngột ngạt và bốc mùi trong những chiếc quan tài sắt di động trên biển.
Những loại thực phẩm có hại cần loại bỏ khỏi thực đơn
Dầu trộn salad, ngũ cốc hay nước giải khát là những loại thực phẩm bạn nên tránh xa nếu muốn cân bằng dinh dưỡng.
Bộ Nông nghiệp báo cáo Thủ tướng chất lượng nước mắm
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản báo cáo Thủ tướng thông tin về chất lượng nước mắm theo chỉ đạo.
10 bức tranh lột tả mảng tối của thế giới hiện đại
Theo Bright Side, loạt tranh châm biếm với góc nhìn sâu sắc của họa sĩ người Nga Vladimir Kazak khiến người xem không khỏi suy nghĩ về bản thân và xã hội đương đại.
Lại cho phép tái nhập 'chất tạo nạc' Salbutamol
Sau 9 tháng tạm dừng vì bị lạm dụng làm chất tạo nạc trong chăn nuôi, nguyên liệu salbutamol đã được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho phép nhập lại để làm thuốc.
5 loại thực phẩm gây hại cho mắt
Bánh quy, bơ thực vật, đồ ăn chiên rán... là những thực phẩm có thể gây hại tới đôi mắt, gây suy giảm thị lực và nhiều vấn đề nguy hiểm về mắt khác mà nhiều người không biết.
Quy trình giết mổ tàn bạo và khủng hoảng xuất khẩu bò Úc
Các cảnh quay giết mổ tàn bạo bò Úc ở các nước đã là nguyên nhân của nhiều cuộc khủng hoảng về xuất khẩu bò sống sang nhiều quốc gia trên thế giới.
Cảnh báo sữa Meiji nhập khẩu ở Việt Nam không đạt chuẩn
Nhà sản xuất đã cảnh báo hiện tượng sữa Meiji nhập khẩu từ Nhật Bản đang bán trên thị trường Việt Nam không đạt chuẩn và có nguy cơ là hàng giả.
Trái cây Việt hướng vào thị trường 'khó tính'
4 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu rau quả đạt 764 triệu USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (47,7%). Hết tháng 5, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đạt hơn 900 triệu USD.
Thực hư công dụng của thiết bị test nhanh thực phẩm
Lo lắng trước thực phẩm không an toàn, nhiều bà nội trợ đang chi hàng triệu đồng để mua sản phẩm máy đo thực phẩm - là máy kiểm tra hàm lượng nitrat (NO3).
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Nguyên tắc chọn cá biển an toàn
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?