Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
200 kết quả phù hợp
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Đà Nẵng sẽ đóng cửa cơ sở bán thực phẩm có chất gây ung thư
Thừa nhận chất vàng ô có trong thực phẩm rất nguy hại cho sức khỏe cộng đồng và gây bức xúc trong dư luận, nhưng ngành chức năng TP Đà Nẵng vẫn lúng túng trong xử lý người vi phạm.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Nhiều trẻ em bị xâm hại tình dục ngay trong gia đình
Theo số liệu của Bộ Công an, 90% người xâm hại tình dục trẻ em là hàng xóm, họ hàng, thầy giáo, bố đẻ, bố dượng. Một thống kê khác cho biết có học sinh bị xâm hại tình dục 14 lần.
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.
Các doanh nhân nói về thực phẩm sạch với sức khỏe
Nhiều doanh nhân đã chia sẻ về thực trạng thực phẩm trong nước, ảnh hưởng của nó đến người tiêu dùng và xu hướng sử dụng thực phẩm sạch.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
U23 Việt Nam thua UAE 2-3 dù hai lần dẫn trước
U23 VN hai lần dẫn trước nhờ bàn thắng của Công Phượng và Tuấn Anh. Nhưng, sai lầm ở hàng thủ khiến đội quân của HLV Miura thua ngược U23 UAE 2-3 ở trận đấu lúc 23h30 ngày 20/1.
Thuốc paracetamol không vô hại như ta nghĩ
Paracetamol (acetaminophen) là một loại thuốc rất phổ biến, thường được mọi người sử dụng trong các trường hợp hạ sốt, giảm đau.
Một tháng, 4 tấn nầm heo TQ nhúng hóa chất đổ về TP HCM
Trong vòng một tháng qua, cơ quan thú y TP HCM đã phát hiện 3 vụ vận chuyển, kinh doanh nầm heo từ Trung Quốc về với số lượng hơn 4 tấn.
Những bệnh nhân gặp nguy hiểm nếu uống phải thuốc quá hạn
Một số loại thuốc quá date không còn tác dụng khiến những bệnh nhân đang phải duy trì thuốc hàng ngày gặp nguy hiểm đến tính mạng.
Một năm có quá nhiều vấn đề cần được châm biếm qua kịch Táo quân nhưng liệu các đài có đáp ứng được kỳ vọng của người xem?
Bánh mì không tốt như chúng ta nghĩ
Bánh mỳ là món ăn phổ biến, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Phụ gia độc hại bán công khai tại chợ 'tử thần'
Hóa chất, phụ gia chế biến thực phẩm độc hại bán công khai, tấp nập tại chợ Kim Biên. Người dân TP HCM muốn xóa sổ ngôi chợ này nhưng từ nhiều năm qua, nó vẫn cứ tồn tại.
Rủi ro ít ngờ tới từ rau mầm trồng tại gia
Nếu hạt giống không an toàn, giá thể trồng không sạch, rau mầm tự trồng - thực phẩm được cho là an toàn, cũng có nguy cơ thành đồ độc hại.
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.