Nguyên liệu cho 4 người ăn
Rau xà lách Mỹ: 100 g
Rau xà lách xanh: 50 g
Rau Romaine: 50 g
Cá hồi: 40 g
Bánh mì: 1 cái
Bơ Anchor: 10 g
Nước sốt Lea & Perrin: 2 ml
Mù tạt vàng: 3 g
Cá Anchovies: 6 g
Dầu olive: 150 g
Phô mai parmesan: 20g
Tỏi: 1 nhánh
Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
Nước cốt chanh: 10 ml
Muối, tiêu
Nguyên liệu làm salad Moo Beef Steak đều dễ tìm. |
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các loại rau xà lách, ngâm nước muối 30 phút rồi để ráo nước và cắt nhỏ vừa ăn. Sau đó, áp chảo cho cá hồi vừa chín tới. Bánh mì cắt lát mỏng phết bơ và cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi vàng đều.
Chế biến sốt
Đặt chảo nước lên bếp đun nóng vừa, sau đó cho mù tạt vàng, lòng đỏ trứng, nước chanh vào đánh đều đến khi tất cả quyện vào nhau thì tắt bếp. Lưu ý, nhiệt độ nước chỉ vừa phải, nếu nóng quá trứng sẽ bị chín và vón cục. Bước tiếp theo là cho dầu olive từ từ và đánh đều tay. Cuối cùng, nêm một chút muối tiêu, sốt Lea & Perrin và tỏi băm nhỏ, đánh nhẹ đều tay đến khi các nguyên liệu sánh lại.
Nước sốt là phần quan trọng làm nên vị ngon của món salad. |
Trình bày
Xếp tất cả lượng rau đã cắt và sốt vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Trang trí bằng bánh mì bơ kèm cá hồi. Món salad đạt chuẩn phải có vị thanh mát của các loại rau, vị béo ngậy của sốt và cá hồi.
Món salad Moo Beef Steak thanh mát khởi đầu bữa tiệc. |
|