Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt ba chỉ nướng sả ớt đổi món cho ngày cuối tuần

Thịt ba chỉ nướng thơm phức là món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Món ăn này có thời gian chuẩn bị nhanh, cách chế biến đơn giản và vị ngon hấp dẫn.

Thit nuong sa ot anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 miếng thịt ba chỉ, 1-2 quả ớt sừng,1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa nước mắm, muối, 1 thìa cà phê tiêu bột, 1 chút bột ngọt, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành khô, 2 cây sả, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa đường.
Thit nuong sa ot anh 2
Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Sả đập dập băm nhỏ, hành khô, tỏi, ớt sừng băm nhỏ.
Thit nuong sa ot anh 3
Cho thịt ba chỉ vào bát sạch rồi thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị sẵn.
Thit nuong sa ot anh 4
Đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt để ngấm gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng, hoặc bọc kín để ngăn mát qua đêm, thịt sẽ càng đậm đà hơn.
Thit nuong sa ot anh 5
Làm nóng lò ở 200 độ C để chuẩn bị nướng thịt, hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng mỡ chảy ra. Nướng khoảng 15 phút thì lật thịt. Nướng tiếp tới khi thấy thịt chín xém vàng là được.
Thit nuong sa ot anh 6
Thái thịt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức.
Thit nuong sa ot anh 7
Thịt ba chỉ nướng sả ớt có mùi thơm ngậy và vị ngon độc đáo.

Quán ăn mang phong cách cổ trang ở Hà Nội

Tân Lương Sơn là địa chỉ mới có không gian đậm chất cổ trang và lâu đài cây xanh ấn tượng, với các món ăn phù hợp nhiều nhu cầu của thực khách.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm