Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt bò viên chấm nước xốt tương cay

Vị thịt bò viên chiên thơm ngon kết hợp hài hòa với vị xốt tương đen cay, ngọt ăn cùng với cơm nóng, ngon miễn chê.

cach lam thit bo vien,  cong thuc lam thit bo vien anh 1
Ảnh: Pickled Plum.

Nguyên liệu làm thịt viên:

- Khoảng 450 gr thịt bò xay

- 1 bát con hành tím thái nhỏ, 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ

- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ

- 1 ½ thìa nước mắm, 1/2 thìa mật ong

- 1 quả ớt cắt nhỏ, 2 thìa dầu thực vật

Nguyên liệu làm nước chấm:

- 1/4 bát con tương đen

- 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc

- 1 quả ớt thái nhỏ

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.

- Cho một chút dầu ăn rat ay và bắt đầu nặn thịt viên.

- Dùng chảo sâu lòng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.

- Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).

- Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.

Cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Bánh rán ngọt Hàn Quốc Hotteok hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hay hạt dưa được bọc ngoài là lớp vỏ bánh vừa giòn vừa mềm.

Thương Phan

Theo Pickled Plum

Bạn có thể quan tâm