Nguyên liệu làm thịt heo Tây Ban Nha nướng
Ảnh:
Calibre . |
Thịt heo Tây Ban Nha: 300 gram
Oregano: 20 gram
Cây hương thảo (rosemary): 20 gram
Cỏ xạ hương (thym): 20 gram
Bột ớt: 10 gram
Muối: 10 gram
Hành tím: 1 củ
Chanh: 1/2 trái
Bông cải xanh: 50 gram
Bông cải trắng: 50 gram
Cà rốt: 50 gram
Đậu cove: 50 gram
Bắp non: 50 gram
Thành phần làm sốt BBQ:
Hành Tây: 1/2 củ
Ớt sừng: 2 trái
Ớt chuông: 30 gram
Tỏi xay: 1 muỗng cà phê
Tương cà: 1 muỗng canh
Sốt BBQ: 1 muỗng canh
Cách làm thịt heo Tây Ban Nha nướng
Rửa sạch thịt heo, để ráo.
Xắt thịt heo thành những lát rộng dày 2 cm
Ướp thịt heo với bột oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, ớt bột và muối.
Để thịt heo đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị.
Tách bông cải xanh/bông cải trắng thành miếng vừa ăn. Luộc hai loại bông cải nhanh trong nước sôi (khoảng 30 giây). Vớt bông cải ra, cho vào nước đá để giữ màu và độ giòn.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn. Luộc cà rốt trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra, cho vào đá lạnh để giữ màu và độ giòn.
Ngâm bắp non với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Luộc bắp non khoảng 2 phút, vớt ra, ngân nhanh vào nước đá.
Bẻ bỏ ngọn và phần chỉ dọc thân đậu cove, rửa sơ với nước muối, rửa sạch. Luộc đậu cove khoảng 10 phút, sau đó, vớt ra cho vào nước đá.
Lột vỏ hành tím, xắt mỏng.
Xắt chanh thành lát mỏng.
Làm sốt BBQ: Cho hành tây, ớt sừng, ớt chuông, tương cà, sốt BBQ + 1/4 muỗng cà phê muối vào cối sinh tố, xay nhuyễn để làm sốt BBQ.
Nướng chín thịt heo Tây Ban Nha bằng đá nóng. Món này ăn kèm với các bông cải, cà rốt, bắp non, đậu cove.
Lưu ý khi làm thịt heo Tây Ban Nha nướng
Bạn không nên ướp bột ngọt hay đường.
Khi ướp thịt, bạn nên trộn đều hỗn hợp gia vị, rồi dùng tay áo đều lên miếng thịt.
Không nên nướng chín quá kỹ, thịt sẽ bị dai.
Bạn có thể ăn kèm thịt heo nướng với bánh mì hay khoai tây ghiền phô mai.