Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Thịt quay có thể dùng để nhậu hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.

Thit quay gion bi anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, muối, giấm, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, dầu ăn.
Thit quay gion bi anh 2
Hướng dẫn cách làm: Thịt ba chỉ bạn cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.
Thit quay gion bi anh 3
Bạn dùng dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần bì, có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa đều được. Lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo. 
Trộn đều bột canh, bột hành, bột tỏi sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng, để phần bì quay lên trên phần thịt xuống dưới.
Thit quay gion bi anh 4
Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.
Thit quay gion bi anh 5
Món thịt quay giòn bì khi hoàn thành có vị ngon béo ngậy giòn tan. Bạn có thể chấm thịt quay giòn bì với nước mắm ớt hoặc tương ớt, dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cà pháo muối chua cay

Bát cà pháo muối ăn kèm trong bữa cơm giúp bạn ngon miệng bởi vị chua cay giòn tan.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm