Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm gà xé cay nhâm nhi ngày Tết

Thịt lườn gà ít chất béo nên thường khô, bở, bã, không được nhiều người ưa thích. Bạn có thể hô biến phần thịt này thành món ăn hấp dẫn cả nhà.

Thịt gà xé cay gần giống như thịt bò khô nhưng vị thanh hơn, dùng để nhậu lai rai trong ngày Tết rất hợp lý, lại giúp các bà nội trợ giải quyết được phần thịt "ế". 

Nguyên liệu:

- Thịt lườn gà đã bỏ xương

- Ớt tươi, hành, tỏi khô, sả, lá chanh

- Ngũ vị hương, đường, nước mắm, muối, ớt bột

Mon ngon tu uc ga anh 1

Món thịt gà xé cay hấp dẫn. Ảnh: Thanh Lam.

Cách làm:

- Bóc vỏ và băm nhuyễn hành, tỏi, sả.

- Lá chanh, ớt tươi rửa sạch thái nhỏ.

- Thịt gà rửa sạch, sau đó cho vào nồi với một chút sả, lá chanh, muối. Đổ nước ngập miếng thịt gà đun sôi khoảng 10 phút, tắt bếp đậy vung thêm 10-15 phút rồi vớt thịt ra để nguội.

- Khi thịt đã nguội thì xé thành sợi vừa ăn.

- Xay nhuyễn sả, tỏi, hành, bột ớt và thêm ớt tươi (nếu bạn ăn cay), ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm. Bạn có thể lấy nước luộc gà để xay, chú ý lượng nước vừa phải để hỗn hợp không bị loãng.

- Trộn đều hỗn hợp với thịt đã xé.

- Xào thịt trên lửa vừa, đảo liên tục tới khi nước bay hơi hết và thịt khô như ý muốn.

Mon ngon tu uc ga anh 2

Xào thịt gà trên chảo chống dính cho đến khi thịt khô như ý muốn. Ảnh: Thanh Nga.

- Thịt sau khi xào khô sẽ hơi dai, mềm và ngọt, hơi cay, gia vị đậm đà. Sau khi thịt nguội bạn có thể bảo quản thịt trong hộp kín, để tủ lạnh, nên dùng trong một tuần.

Đồ ăn vặt dịp Tết cho người sợ tăng cân

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng và lo sợ Tết ăn nhiều sẽ bị tăng cân, những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn đập tan nỗi lo đó.

Thảo Nhi

Bạn có thể quan tâm